Hình Phước Liên

Ông sinh ngày 19 tháng 1 năm 1954 tại Ninh Hòa, Khánh Hòa.

Sau giải phóng đất nước 1975, ông công tác tại Phòng Văn hóa - Thông tin huyện, rồi vào học Trường Lý luận và Nghiệp vụ II Bộ Văn hóa - Thông tin tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trở về huyện, ông tiếp tục công việc cũ rồi làm Phó phòng Văn hóa - Thông tin kiêm Giám đốc Nhà Văn hóa huyện Ninh Hòa. Từ 1990, ông về công tác tại Sở Văn hóa - Thông tin Khánh Hòa. Hiện nay, ông là Trưởng phòng Quản lý nghiệp vụ Sở Văn hóa - Thông tin tỉnh Khánh Hòa.

Hình Phước Liên sáng tác âm nhạc từ năm 1972, đã viết nhiều ca khúc cho người lớn và thiếu nhi. Ông cũng đã viết nhạc nền cho nhiều vở diễn sân khấu, nhạc múa. Nhiều ca khúc của ông đã được phát sóng trên Đài Phát thanh, Truyền hình. Có những ca khúc quen biết như: Cây đàn guitare của Lorca, Đêm qua đò nhớ Trương Chi, Em bé Hiroshima, v.v… Đã xuất bản tập ca khúc Khúc hát những ánh sao.

Các giải thưởng: Giải khuyến khích cuộc thi “Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai” do Hội Nhạc sĩ Việt Nam và Ủy ban Chăm sóc thiếu niên và nhi đồng tổ chức năm 1992-1993; Giải Nhất Hội Nhạc sĩ Việt Nam năm 2000 cho ca cảnh Chú bò nhỏ và bác tàu lửa; Giải Ba Hội Nhạc sĩ Việt Nam bài Với biển mùa hè (ca khúc thiếu nhi, 2001); Giải Ba Hội Nhạc sĩ Việt Nam năm 2006 với ca khúc Lấp lánh Cam Ranh; bài hát Năm 2000 của chúng em được bình chọn là một trong 50 bài hát thiếu nhi hay nhất thế kỷ XX; bài hát Ngày mai lên sao Kim (thơ Phùng Ngọc Hùng) được Giải B cuộc thi của Trung ương Đoàn; ca khúc Nắng vàng trên tháp cổ được Giải A cuộc vận động sáng tác ca khúc thiếu nhi của Nhà xuất bản Kim Đồng năm 2001-2002, v.v…

Ông còn được trao tặng Huy chương “Vì sự nghiệp Văn hóa - Thông tin”.

Các ca khúc do Hình Phước Liên sáng tác (7)

Tư liệu liên quan (2)

Bình luận (2)

  1. PNguyên

    Ca Khúc Vầng Trăng nơi đảo ca chính xác là của Ns Hình Phước Long .

  2. Tram.Nguyen0507
    Chào mọi người! Mình muốn tìm ca khúc Khánh Hoà một khúc ca, nhưng không tìm thấy. Ai có link cho mình xinh với. Cám ơn ạ!