Bảo Phúc

Nhạc sĩ Bảo Phúc sinh ngày 21 tháng 10 năm 1958. Quê quán: Thừa Thiên - Huế. Đã từng làm việc ở Hãng Phim truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh. Mất năm 2009.

Là một thanh niên say mê âm nhạc, ông đã có một quá trình hoạt động ca nhạc trong phong trào thanh niên - học sinh thành phố. Tốt nghiệp phổ thông năm 1979, ông theo học Khoa Sáng tác bậc Đại học tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 1983-1985, ông công tác tại Viện Nghiên cứu Âm nhạc và Múa.

Ông đã tham gia phối khí, dàn dựng nhiều tiết mục biểu diễn cho các đoàn Ca Múa Nhạc Bông Sen, Ca Nhạc nhẹ Tháng Tám Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài những ca khúc tiêu biểu như: Những nẻo đường phù sa, Dòng sông không trở lại, Gót hồng, Để gió đưa vào lãng quên, Cõi tình, Kẻ rong chơi, hợp xướng Hào khí Bình Dương, ông còn viết hàng trăm nhạc phim, nhạc múa, nhạc kịch, cho các đài truyền hình, các đoàn nghệ thuật...

Với những đóng góp trong sáng tạo, nhạc sĩ Bảo Phúc đã được tặng: Giải Nhất âm nhạc phim Rặng trâm bầu (2003); Giải Ba khí nhạc cho tác phẩm Gánh lúa về viết cho đàn nguyệt và dàn nhạc dân tộc - Dàn Nhã nhạc Cung đình Huế.

Các ca khúc do Bảo Phúc sáng tác (8)

Tư liệu liên quan (1)

Bình luận (0)