Văn Mởn (2)

Văn Mởn (2) thuộc thế hệ 8x, sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật ở Thái Bình. Năm lớp 12, nghe tin đoàn chèo Thái Bình thi tuyển diễn viên, Mởn đã đăng ký tham dự và trúng tuyển lớp trung cấp chèo Thái Bình. Sau 3 năm học ra trường, Mởn được tuyển thẳng vào Đoàn chèo Tổng cục Hậu cần và gắn bó tại đây được 7 năm. Sau đó, Mởn về đầu quân cho đoàn chèo Vĩnh Phúc được hơn một năm, cho đến năm 2008 thì chuyển về Đoàn chèo Hải Phòng công tác cho đến nay.

Tại các Liên hoan Chèo chuyên nghiệp toàn quốc, anh đã giành HCV năm 2009 tại Quảng Ninh, HCB năm 2011 tại Thái Bình.

Các ca khúc do Văn Mởn (2) trình bày (1)

Tư liệu liên quan (1)

Bình luận (2)

  1. Ngọc Thạch

    Cảm ơn bạn Thu vang. Sau khi tham khảo ý kiến của nhạc sĩ Dân Huyền, cựu trưởng phòng dân ca và nhạc cổ truyền của ĐTNVN, BBT đã chia thành 2 mục Văn Mởn (1) và Văn Mởn (2).

  2. thu vang

    Gửi BQT và BBT: trong số 5 bài hát do nghệ sỹ Văn Mởn thể hiển thì chỉ có duy nhất một bài mới thu thanh "Xuân về nơi đảo xa" là của nghệ sỹ Văn Mởn (Đoàn chèo Hải Phòng) thôi, bốn bài hát còn lại đều do nghệ sỹ nhân dân Văn Mởn - nguyên diễn viên lứa đầu tiên của Nhà hát Chèo Thái Bình và mới được phong danh hiệu NSND đợt mới nhất. NSND Văn Mởn của Đoàn chèo Thái Bình xưa sinh năm 1943 và Đài Tiếng nói Việt Nam đã thu thanh giọng hát Chèo của bác từ rất lâu rồi, soạn giả Mai Văn Lạng của nhà Đài có nói bản thu thanh sớm nhất của bác là những năm 1967. Bác là một trong số những giọng nam hát Chèo mà Thu vàng thích nghe bên cạnh các nghệ sỹ Quý Bôn, Khắc Tư, Thanh Hải, Xuân Hanh, Duy Thường, Văn Chương.

    Chính vì giọng hát Chèo hay của bác mà nhiều gia đình mê hát Chèo tại Thái Bình đã đặt tên con mình giống với tên bác. Nghệ sỹ Văn Mởn của Đoàn Chèo Hải Phòng - sinh năm 1982- cũng là một trường hợp như vậy.

    Mong BQT và BBT có cách nào đó tách hai nghệ sỹ ra với nhau để khán giả trang web đỡ bị nhầm lần. Thu vàng xin cám ơn nhiều