Vân Khánh (QT)

Vân Khánh 1978 sinh ra trong một gia đình nghệ sĩ. Cha mẹ cô đều là diễn viên, nhạc công của Đoàn Văn công Vĩnh Linh. Cô học âm nhạc từ nhỏ và học thanh nhạc ở Học viện âm nhạc Huế (hệ trung cấp) và tại Nhạc viện Tp. HCM (hệ đại học)… Mới đây, Vân Khánh tặng quê nhà Quảng Trị và công chúng CD ca nhạc " Bông Lau trắng".

Vân Khánh sớm bộc lộ tài năng ca hát của mình. Năm 12 tuổi, cô đã đoạt giải nhất cuộc thi Tiếng hát Hoa phượng đỏ và trở thành thành viên nhỏ nhất của đội ca Đoàn Nghệ thuật Quảng Trị. Học xong lớp 10 THPT, chị rời Quảng Trị vào Trường Âm nhạc Huế. Xong trung cấp thanh nhạc. Khoảng thời gian này là dấu mốc cho sự nghiệp của chị sau này, xuất hiện trong đêm giao thừa tại đầu cầu HUẾ năm 97, tham gia SV96. Cả 2 lần xuất hiện đều với ca khúc HUẾ THƯƠNG (nhạc sỹ An Thuyên) chính ca khúc này đã đưa tên tuổi của cô đến với công chúng, Vân Khánh đến Tp. HCM tiếp tục theo bậc đại học thanh nhạc tại Nhạc Viện Thành phố HCM . Chị vừa cho ra bộ sản phẩm mới gồm CD và DVD mang tên"CHỈ LÀ MƠ THÔI"sau khi cho ra mắt CD nhạc trữ tình "Con đường mang tên em". Tới đây sẽ tiếp tục cho ra đời 2CD Huế xưa và Huế bây giờ, và 1CD về dãi đất miền trung thân yêu, nơi cô đã sinh ra và lớn lên.

Ngày 30-04-2012 Vân Khánh được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú (Nghệ sĩ ưu tú) là danh hiệu nhà nước cao quý dành cho các ca sĩ có nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà.Các ca khúc do Vân Khánh (QT) trình bày (12)

Bình luận (0)