Văn Chương

Văn Chương sinh năm 1968 tại Chương Mỹ - Hà Tây (cũ). Nggay từ nhỏ Văn Chương sớm bộc lộ tài năng ca hát của mình. Anh trúng tuyển và trở thành diễn viên Đoàn chèo Hà Tây năm 1984, khi mới 16 tuổi.

Gần 30 năm miệt mài lao động nghệ thuật, Văn Chương đã tạo cho mình một chỗ đứng vững chắc trong lòng công chúng và bạn nghề. Anh trở thành một trong những nghệ sĩ “vàng mười” của thế hệ diễn viên chèo hôm nay.

Tuy nhiên, không dừng lại ở những vai diễn, những tiết mục hát chèo, ngâm thơ mà Văn Chương còn là một nghệ sĩ hát Văn được nhiều người yêu mến trong thời gian qua. Rất nhiều năm anh vừa nghiên cứu vừa tự học hát. Văn Chương là một nghệ sỹ chịu học hỏi, biết chắt chiu gom góp lối hát tinh tế của các nghệ nhân, nghệ sĩ đi trước và các bạn nghề cùng trang lứa để giờ đây, khi anh cất lên tiếng hát, tiếng hát ấy không chỉ vang, tròn vành, rõ chữ mà trong câu hát vừa có hình tượng, vừa có tình, ngọt ngào và tha thiết. Hiện nay, Văn Chương đang công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam, với cương vị Trưởng phòng Nghệ thuật - Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam.

Anh đã được phong tặng danh hiệu NSƯT.

Các ca khúc do Văn Chương trình bày (16)

Tư liệu liên quan (1)

Bình luận (0)