Tùng Dương

Tên đầy đủ là Nguyễn Tùng Dương, sinh năm 1983 tại Bắc Ninh. Anh là một ca sĩ được biết đến từ cuộc thi Sao Mai điểm hẹn năm 2004, trong đó anh đã giành giải nhất do Hội đồng nghệ thuật bình chọn. Những ca khúc mà anh thể hiện trong cuộc thi, phần lớn là các sáng tác mang phong cách dân gian đương đại của Lê Minh Sơn, đã được anh đưa vào album đầu tay mang tên Chạy trốn (2004). Sau khi tạm dừng hát nhạc Lê Minh Sơn, Tùng Dương có những thử nghiệm với sáng tác của các nhạc sĩ khác như Ngọc ĐạiNhư HuyGiáng SonLưu Hà An..., và tham gia hai chương trình Vọng Nguyệt của nhạc sĩ Quốc Trung cùng Gió bình minh của Đỗ Bảo.

Anh ba lần giành giải Cống hiến( giải do các nhà báo bình chọn về lĩnh vực âm nhạc do Báo Văn hóa Thể thao tổ chức hàng năm) : năm 2007 với mục Album của năm, năm 2010 với mục Album của năm và Ca sĩ của năm. Anh còn giành được thành công ở chương trình Bài hát Việt với những ca khúc chiếm thứ hạng cao do anh biểu diễn, đặc biệt hai ca khúc quán quân năm 2007 ("Con cò") và 2009 ("Đồng hồ treo tường").

Tùng Dương được biết đến như là một nghệ sĩ tìm tòi, thể nghiệm những thể loại âm nhạc mới, như electronic và New Age. Anh còn khác biệt vì phong cách biểu diễn và trang phục khác thường. Tùng Dương thể hiện nhiều thể loại khác nhau, trong đó có popjazzdân gian đương đại, New Age, electronic, world music và cả những tác phẩm nhạc cách mạng, nhạc tiền chiến và tình khúc mới sáng tác.

Các ca khúc do Tùng Dương trình bày (11)

Bình luận (0)