Tốp ca thiếu nhi Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội

Tốp ca thiếu nhi Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội có địa chỉ tại số 40, Nhà Chung, Hà Nội, do nhạc sĩ Bảo Trọng phụ trách. Nhạc sĩ Bảo Trọng là người dạy các thành viên trong nhóm về thanh nhạc và dàn dựng các bài hát mới để đi thu thanh, thu hình và biểu diễn.

Nhạc sĩ Bảo Trọng

Tốp ca CLB Hoàn Kiếm khi xưa được các nhạc sĩ tín nhiệm vì hát tốt, chất giọng đồng đều và xinh xắn. Các bài hát mới của các nhạc sĩ khi vừa sáng tác đều đưa cho Tốp ca thu thanh.

Trong số đó có bài hát "Mơ ước ngày mai" của nhạc sĩ Trần Đức, khi chưa sáng tác xong đã báo cho Tốp ca đến phòng thu để tập và thu thanh luôn, vừa tập, vừa hoàn thiện bài hát. Hay bài "Niềm vui mới dâng Đoàn", "Mùa xuân trên cao nguyên Di Linh" của nhạc sĩ Phan Long cũng được chính nhạc sĩ đưa cho thầy giáo phụ trách của Tốp ca thu thanh. Các nhạc sĩ nổi tiếng khác khi đó là Hồ Bắc, Mộng Lân, Trần Ngọc... cũng có những bài hát đưa cho Tốp ca thu thanh.

Đội trưởng Trần Thị Lệ Hằng

Các ca khúc Tốp ca Quận Hoàn Kiếm thể hiện hầu hết được thu thanh tại Đài TNVN và Đài Hà Nội. Phần phối khí do ban nhạc của Đài đệm, nhạc sĩ Huy Thư và Hoàng Lương phối khí.

Chương trình "Những bông hoa nhỏ" trên Đài truyền hình Việt Nam những năm 80 đều có mặt các thành viên của Tốp ca nhí thu hình.

Một số hình ảnh của Tốp ca:

Tốp ca tại lễ trao giải cuộc thi tiếng hát Hoa Phượng Đỏ do Đài TNVN tổ chức - đạt giải nhất

Tốp ca tại trại hè "Con ngoan trò giỏi" của TP Hà Nội. Ảnh chụp tại Quảng bá - năm 1978

Các ca khúc do Tốp ca thiếu nhi Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội trình bày (19)

Tư liệu liên quan (1)

Bình luận (10)

 1. TUAN89TRAN

  Kính gửi các bác điều hành trang nhạc baicadicungnamthang.net, ở phần ảnh chụp đội trưởng Lê Hằng, tôi thấy hình ảnh bị xoay ngang? Tính từ bức ảnh dưới cùng thầy giáo Nguyễn Bảo Trọng. Các bác chỉnh lại nhé.

 2. Le Hang

  Đội trưởng : Trần Thị Lệ Hằng
  - 0913510195 -

 3. Le Hang

  Thầy giáo Nguyễn Bảo Trọng

 4. An hanh

  Trân trọng cảm ơn BQT về tấm ảnh đại diện của tốp ca thiếu nhi Hoàn kiếm - bQT đã cho đăng ngay sau khi mình gửi tới . Trân trọng.


 5. BQT
  BQT Quản trị viên

  Rất vui mừng được gặp lại 1 trong những thành viên của Tốp ca thiếu nhi quận Hoàn Kiếm trên trang nhạc. Rất mong chị An hanh chia sẻ đôi chút về bản thân hoặc những thông tin liên quan đến bài hát cũng như Tốp ca thiếu nhi mà chị giam gia. Nếu có những tư liệu, bản thu liên quan, chị vui lòng gửi cho BQT hoặc BBT theo địa chỉ lienhe@baicadicungnamthang.net hoặc bbt@baicadicungnamthang.net . Cảm ơn chị.