Thanh Trì

(Ông Bà - Hồ Bông -Thanh Trì)

Năm1954 bà là diẽn viên Đoàn Dân ca Liên khu V. Năm 1959 được tham dự Liên hoan Thanh niên và Sinh viên thế giới tại Viên - Áo. Sau đó được đi học thanh nhạc tại Nhạc viện Kiev (Liên Xô), tốt nghiệp năm 1968. Về nước bà giảng dạy thanh nhạc ở Nhạc viện Hà Nội. Sau giải phóng, bà là diễn viên đơn ca của Đoàn Ca múa nhạc Bông Sen (1976-1990). Bà có giọng hát khoẻ, đẹp, kĩ thuật nhuần nhuyễn. Ngoài biểu diễn, bà còn tham gia giảng dạy thanh  nhạc tại nhiều trường lớp giúp nâng cao kĩ thuật thanh nhạc cho các diễn viên nhiều đoàn nghệ thuật phía Nam.

Các ca khúc do Thanh Trì trình bày (14)

Tư liệu liên quan (5)

Bình luận (6)

 1. BQT
  BQT Quản trị viên
  Chào nhạc sĩ Hồ Bông, bài "Bóng cây kơ-nia" do nhạc sĩ sáng tác & Thanh Trì trình bày đã được cập nhật trên trang web. Mời bác và mọi người cùng nghe tại: http://baicadicungnamthang.net/bai-hat/bong-cay-ko-nia-3955.html

  Nhân đây, nhạc sĩ có thể chia sẻ ý tưởng nào dẫn đến sáng tác bài hát này được không, đây là 1 trong những bài hát được rất nhiều các nhạc sĩ phổ nhạc nhưng số bài hát thành công chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trên trang của chúng ta hiện có 3 nhạc sĩ phổ nhạc cho bài thơ của Ngọc Anh, đó là Phan Thanh Nam, Phan Huỳnh Điểu và bác - Hồ Bông.
 2. hồ bông hồ văn bông
  Bạn NTB và các Bạn trong BBT gõ GOOGLE tên NHẠC SĨ HỒ BÔNG thì sẽ có hình của HỒ BÔNG và THANH TRÌ do NHẠC SĨ TRẦN MÙI viêt bài đăng BÁO SGGP Ngày 23/09/
 3. hồ bông hồ văn bông
  Thanh Trì có hát bài BÓNG CÂY KƠ NIA,lời thơ của TRỌNG ANH,do HỒ BÔNG SÁNG TAC TẠI NHAC VIỆN KIÉP NĂM 1962.Ytong thời gian này, Thanh Trì học THANH NHẠC cùng với CA SĨ TRUNG KIÊN và cùng một BÀ GIÁO TÊN KYKLINA.Hồ Bông cũng có sáng tác một romance tên là NHỚ cho giọng ca nam TRUNG KIÊN.
 4. hồ bông hồ văn bông
  bạn tiếp tục tìm
  ...THANH TRÌ có rất nhiều bài...và có nhiều tư liệu.
  Thân. Hồ Bông.
 5. Đông
  Anh có thêm bài hát nào do Nghệ sĩ Thanh Trì trình bày thì đưa lên cho mọi người cùng thưởng thức nhé. Em nghe bài "Miền Nam nhớ mãi ơn Người" và "Rừng xanh vang tiếng Ta-Lư" mãi không chán.