Quốc Hưng

Quốc Hưng từng theo học chèo trong 3 năm rồi tham gia công tác tại Đoàn chèo Hà Nội. Cơ duyên giúp Quốc Hưng đến với vai trò ca sĩ, đó là một dịp tình cờ qua bạn bè anh được biết đến lớp dạy thanh nhạc của NSND Quý Dương và tìm đến để xin học. Sau khi nghe Quốc Hưng thử giọng NSND Quý Dương khuyên anh nên thi vào Nhạc viện.

Anh thi đỗ vào Khoa Thanh nhạc Nhạc viện Hà Nội. Anh được NSND Trần Hiếu giảng dạy. Và ngay từ khi còn là sinh viên Nhạc viện Hà Nội, Quốc Hưng đã tham gia nhiều cuộc thi và giành được nhiều thành tích đáng kể.

Hiện nghệ sĩ Quốc Hưng là Phó chủ nhiệm khoa Thanh nhạc - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Bên cạnh việc giảng dạy, anh còn tham gia nhiều vở nhạc kịch của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam.

Năm 2013, anh ra album “Những bản tình ca đỏ” gồm 10 ca khúc chọn lọc từ kho tàng nhạc cánh mạng, trữ tình. Đó là Quê hương anh bộ đội, Hành khúc ngày và đêm, Lá đỏ, Điệp khúc tình yêu, Vết chân tròn trên cát, Kỷ niệm mối tình đầu, Bài ca không quên, Sông Lô chiều cuối năm, Đất nước, Tổ quốc gọi tên mình.

Anh được phong tặng danh hiệu NSƯT.

Các ca khúc do Quốc Hưng trình bày (10)

Bình luận (0)