Phạm Khánh Ngọc

Phạm Khánh Ngọc - diễn viên Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM (HBSO), giảng viên Nhạc viện TP - xuất sắc giành giải nhì Cuộc thi thanh nhạc Asean do Nhà hát Opera Singapore tổ chức lần đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á.

Ca sĩ giọng nữ cao Phạm Khánh Ngọc không phải là cái tên gây chú ý nhiều ở khu vực nhạc đại chúng, dù cô từng giành giải nhì Tiếng hát truyền hình 2013 nhưng sau đó cô tập trung nỗ lực để trở thành một nghệ sĩ opera sau thời gian ngắn là diễn viên Đoàn văn công Quân khu 7.

Trong giới yêu nhạc cổ điển ở Việt Nam, cả trong nghề và ngoài nghề, ấn tượng mạnh mọi người dành cho cô từ khi cô đóng vai Nữ hoàng đêm tối trong vở opera Cây sáo thần của Mozart, bản dựng của HBSO 2016.

Tóm tắt như vậy để thấy dù sao Khánh Ngọc vẫn còn là một cái tên khá mới mẻ nhưng lại trưởng thành rất nhanh. Nhiều bạn trẻ trên các diễn đàn nhạc cổ điển đã nhắc tới cô đầy ưu ái như một soprano (nữ cao) triển vọng nhất hiện nay và mong cô sớm được đi tu nghiệp opera ở châu Âu, vì không phải lúc nào chúng ta cũng có được những tài năng opera trẻ, có sắc vóc và tiềm năng tốt như thế.

Phạm Khánh Ngọc đến với Cuộc thi thanh nhạc Asean với hành trang như thế cộng với thành tích thủ khoa tốt nghiệp đại học thanh nhạc tại Nhạc viện TP.HCM hai năm trước.

Các ca khúc do Phạm Khánh Ngọc trình bày (2)

Bình luận (0)