Ngọc Yến

Tốt nghiệp Khoa Cải lương Trường Quốc gia âm nhạc và kịch nghệ Sài Gòn năm 1973, Ngọc Yến từng tham gia nhóm nhạc Bách Việt. Bách Việt vốn là nhóm nhạc hát dân ca chuyên sử dụng nhạc cụ cổ truyền như đàn cò, đàn tranh, đàn kìm...

Sau năm 1975, khi phong trào “Ca khúc chính trị” xuất hiện, cùng với các nhóm nhạc Rạng Đông, 30/4... nhóm Bách Việt cũng nổi tiếng với dòng nhạc mang âm hưởng dân ca, bằng tuyên ngôn “dân tộc mà hiện đại”. Ngọc Yến là ca sĩ chủ lực của nhóm, bà đã có những sáng tạo để đưa âm nhạc dân tộc gần lại với người nghe. Bà ghi được dấu ấn trong lòng khán giả với hai bài hát : Dáng đứng Bến Tre và Quê hương.

Ngọc Yến từng là cô giáo dạy nhạc ở trường Sương Nguyệt Anh (Q.10), từng làm việc cho tờ báo Tin Sáng bộ mới (1975 - 1981) trước khi trở thành ca sĩ chuyên nghiệp.

Các ca khúc do Ngọc Yến trình bày (10)

Tư liệu liên quan (6)

Bình luận (6)

 1. thedinhonline

  À đúng rồi đấy, nếu BQT có xem các clip mình gửi cộng tác gần đây thì sẽ biết dung nhan ca sĩ Ngọc Yến thời trẻ. Tấm ảnh trắng đen mà thành viên Anh Thư lúc trước có được gửi cho BQT thực chất là chụp hai người, nhưng rất tiếc ca sĩ Ngọc Yến không phải là người đeo kính mà là NSUT Hồng Vân, người ngồi cạnh NSUT Hồng Vân mới chính là ca sĩ Ngọc Yến, còn tấm hình màu BQT vừa đăng là ca sĩ Ngọc Yến chụp lúc sau này một thời gian.

 2. Ngọc Thạch

  Gửi bác thedinhonline: Thành viên Anh Thư đã tìm ánh khác gửi đến cho BBT, không biết ảnh này đã đúng chưa? Bác thông cảm, BBT và thành viên Anh Thư đều không biết mặt ca sĩ này.

 3. thedinhonline

  Ảnh này không phải là ca sĩ Ngọc Yến mà là ca sĩ. nghệ sĩ ưu tú Hồng Vân

 4. Ngọc Thạch

  Cảm ơn bạn Nguyễn Gia Huy. Ảnh BBT tìm trên mạng họ cũng ghi là ca sĩ Ngọc Yến mà BBT lại không biết mặt ca sĩ Ngọc Yến (Dáng đứng Bến Tre) ngoài đời nên có sự nhầm lẫn. Tuần trước xem chương trình Giai điệu tự hào chúng tôi mới biết mặt ca sĩ, thành viên Anh Thư đã tìm được một ảnh đen trắng chụp thời ca sĩ Ngọc Yến còn trẻ, chúng tôi đã đăng thay thế ảnh cũ rồi. Xin cảm ơn thành viên Anh Thư và bạn đã đóng góp xây dựng trang nhạc.

 5. Nguyễn Gia Huy

  Thưa các bác, tôi thấy ảnh đại diện của cs Ngọc Yến hình như bị nhầm với cô người mẫu/cs cùng tên nào khác, vì theo tôi biết cs Ngọc Yến này già hơn rất nhiều.