Lê Mận

Ca sĩ Lê Mận, có tên gọi đầy đủ là Bùi Lê Mận sinh năm 1988, sinh ra và lớn lên tại một huyện tại cùng quê “muối mặn” Hà Tĩnh, cô cùng là nữ ca sĩ may mắn đạt được giải nhất Sao Mai năm 2009 dòng nhạc Dân ca. Trước đó, Lê Mận là một sinh viên của trường Học Viện Nghệ Thuật Quân Đội. từ hồi còn rất bé, nữ ca sĩ đã được trờ phú cho một giọng hát ngọt ngào đên mê hoặc lòng người, ucngf đó là một gương mặt được ví von như “búp bê” với đôi mắt to tròn, long lanh. Bên cạnh đó, cô còn là một nười sống rất vui vẻ, và rất có trách nhiệm với những người thân trong gia đình và bạn bè. Vô tư, thoải mãi nhưng không thiết đi sự tình cảm chính là những điều mà mọi người nhận xét về giọng ca 1988 này. Tất cả những yếu tố trên, đã giúp phần là bước đệm cho cô này theo đuổi và đạt được những thành công như hiện nay của mình.

Sự nghiệp của ca sĩ Bùi Lê Mận

Dù ca sĩ Bùi Lê Mận không được sinh ra trong mọt gia đình có truyền thống âm nhạc, nhưng ngay từ khi cô còn là một đứa trẻ thì những câu hò điệu ví thấm đẫm vùng quê, tình người xứ Nghệ đã ăn sâu vào trong tâm khảm của cô. Để có được thành công như ngày hôm nay, Lê Mận đã phải nỗ lực hết mình, vượt qua mọi khó khăn. Trái ngọt lớn nhất mà cuộc đời ca sĩ Buig lê Mận nhận được chính là giải Nhất cuộc thi Sao Mai 2009 chính là thành quả bước đầu, nhưng rất quan trọng vì là tiền đề cho cô gái sinh năm 1988 này dấn thân vào nghiệp hát.

Cụ thể, nữ ca sĩ sinh ra tại ngôi làng ven biển xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, vào năm 2007, Lê Mận tham gia Sao Mai nhưng chỉ được giải “Gương mặt triển vọng”, bởi tuổi đời còn qua strer cũng như việc khẳng định khả năng trên sân khấu của cô còn quá non nớt. Tuy nhiên, trong cuộc thi được tổ chức ở Nha Trang khi đó, Lê Mận cũng được giới chuyên môn đánh giá cao về tiềm năng phát triển.

Các ca khúc do Lê Mận trình bày (3)

Bình luận (0)