Huy Túc

Ông sinh năm 1942, là một ca sĩ nghiệp dư. Ông công tác tại Nhà máy cơ khí Trần Hưng Đạo, tham gia Câu lạc bộ đơn ca do Sở Văn hóa và Thành đoàn Hà Nội thành lập trong chiến tranh phá hoại của Đế quốc Mỹ. Các thành viên của Câu lạc bộ này đã đem lời ca tiếng hát động viên khích lệ sản xuất và chiến đấu.Họ đã nhiều lần phục vụ các trận địa pháo ở thủ đô. Họ còn đi phục vụ tại các chiến trường miền Nam, và đi biểu diến ở nước ngoài.

Trong thời gian chiến tranh, Huy Túc đã thể hiện rất thành công ca khúc “Chào em cô gái Lam Hồng” (sáng tác: Ánh Dương). Ông cũng đoạt giải đặc biệt với ca khúc “Cảm xúc tháng Mười’ biểu diễn tại Hội thi “Cất cao tiếng hát, chào mừng kỉ niệm 25 năm ngày Giải phóng thủ đô” (1954-1979).

Suốt hơn 40 năm công tác, ca hát của mình, người công nhân – ca sĩ Huy Túc đã được đón nhận nhiều phần thưởng rất đáng khích lệ: 18 Huy chương Vàng tại các hội diễn toàn quốc, toàn quân và Hà Nội, Huy chương “Vì sự nghiệp văn hóa quần chúng”, Huy chương “Vì thế hệ trẻ”, nhiều bằng khen, giấy khen của Bộ, ngành, Đài TNVN, UBND thành phố Hà Nội.

Các ca khúc do Huy Túc trình bày (5)

Tư liệu liên quan (5)

Bình luận (0)