Anh Đào

Sau khi học tại Trường Âm nhạc Việt Nam bà vừa giảng dạy thanh nhạc vừa biểu diễn trên nhiều sân khấu phục vụ nhân dân và chiến sĩ trên các trận địa chống Mỹ.Trong kháng chiến chống Mỹ bà công tác ở Đoàn Ca múa miền Nam.  Năm 1978 bà được cử đi tu nghiệp tại Nhạc viện Sofia  Bun-ga-ri.  Đất nước thống nhất bà chuyển vào công tác tại Đoàn Ca múa Bông Sen TP Hồ Chí Minh. Với giọng hát truyền cảm, điêu luyện và có bản lĩnh bà là nghệ sĩ đơn ca có tên tuổi thòi Kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Bà đã tham gia đóng các vai chính trong các vở opera Cô Sao (của Đỗ Nhuận) và Núi rừng hãy lên tiếng (của Triều Tiên).

Các ca khúc do Anh Đào trình bày (10)

Tư liệu liên quan (7)

Bình luận (2)

  1. Ngọc Thạch

    Gửi bạn yeunhacdo1971: Hình mà bạn nói là NSUT Anh Đào lấy trên mạng cách nay 10 năm rồi, bà chụp ở nhà. Nhưng để chắc chắn BBT lấy ảnh đen trắng này trong kỷ yếu của Hội Nhạc sĩ VN thay thế ảnh cũ, ảnh này còn trẻ hơn nhưng có nguồn rõ ràng không nghi ngờ gì được nữa. Hơn nữa tôi cũng biết mặt ca sĩ này thời SG mới giải phóng hay hát trên TV và năm 1978 đi cùng chuyến tàu liên vận khi ca sĩ đi tu nghiệp ở Bun-ga-ri. Chào bạn.

  2. yeunhacdo1971

    nhờ các bác xem lại giúp ,người trong hình theo em không phải ca sĩ Anh Đào nổi tiếng thập niên 60 được, vì bà sinh năm 1942 mà hình này chụp chừng 5 năm trở lại đây thôi ,không thể trẻ đến vậy được!