Trở về đất mẹ

Bản nhạc

Chỉ huy: Trọng Bằng

Bình luận (7)

 1. yeunhacdo1971

  em đọc trên một trang mạng có người kể như vậy ý bác , người viết cũng có lẽ là có xem TV nên biết cả những CT như dạo quanh phố phường , thời sự , quảng cáo của đài Hanoi thập niên 90

 2. Vũ Đăng Dũng

  Bạn ynd1971, ở thập niên 90 bạn có ở Hà Nội không mà biết tiết mục đó? Dạo ấy lối sống khác bây giờ, chủ yếu là đi làm, sinh hoạt ngoại khóa nên hầu như nhớ không nhiều đâu bạn. Tiết mục bạn nói cõ nhẽ là trong 1 chương trình ca nhạc.

  Nhạc hiệu phim đó là hồi chương trình chỉ phát đến trưa là hết tầm giữa thập niên 90. Hồi bắt đầu tăng thời lượng phát sóng bắt đầu từ 16h chiều (trước khi kết thúc nghỉ trưa là chương trình dạy hát, 16h chiều phát tiếp) Thì trong tuần bắt đầu chương trình chiều tối lúc16h thì đài phát bài Nhớ về Hà Nội (Hoàng Hiệp), riêng chủ nhật thì Trời Hà Nội xanh (Văn Ký), trước khi giới thiệu chương trình thì là 1 đoạn nhạc không lời đầu bài Người Hà Nội.

 3. yeunhacdo1971

  cho em hỏi bác Dũng có nhớ khoảng năm 95,96,97 gì đấy trước khi phát chương trình buổi tối , đài Hà Nội có phát bản ''Người Hà Nội ''của Nguyễn Đình Thi do một nữ ca sĩ tóc ngắn hát ở Hồ Gươm ( quay hình ngay cái bảng có hình chim bồ câu ấy) , bác có nhớ là ai hát không , phải Lê Dung không ?

 4. yeunhacdo1971

  bác Dũng có nhờ hình hiệu ấy được phát năm nào không ạ?

 5. Vũ Đăng Dũng

  @yeunhacdo1971, nhạc hiệu ngắn như vậy đó, không dài như bạn nghĩ đâu. Hai chữ Phim truyện được họ lồng vào một hình trang trí như băng rôn dạng cổng chào, hình cong, di chuyển dần từ trái sang trong quá trình phát nhạc. Phim phát vào buổi sáng hồi ấy thường là phim tâm lý, hành động, thần thoại ngắn của nước ngoài.