Bài thơ đất nước

Bình luận (7)

 1. Giàng A Nho

  Bác rockhangthan làm tôi buồn cười quá. Tôi muốn ăn thì tôi tự lăn vào bếp bởi tính tôi tự lập từ bé. Còn hiện nay tôi đã bằng lòng với việc "ăn no mặc ấm" bằng món của BBT (http://baicadicungnamthang.net/nhac-khong-loi/thanh-pho-ben-bo-bien-ca-102.html) và cái món của bác bằng cách dùng không ít hơn một lần cảm ơn bác trong mấy cái post trước, còn "ăn ngon mặc đẹp" ta tính sau mà tôi cũng tự phấn đấu chứ có đòi hỏi dựa dẫm gì ai đâu!

  Còn việc chấp nhận bản thu nào do người nghe nhạc đăng lên là quyền của BBT và việc sửa chữa cũng là do các bác ấy quyết định. Việc bác báo tin cho tôi dư thế khiến tôi rất mừng là đằng khác bới bác đã nhiệt tình thay tôi lọc đi những cái nhiễu mà có thể "gây phiền toái" cho các bác khác! Đây là một việc làm có ích mang tính đóng góp chứ không phải là "đánh lừa" bác ơi!!!

  Thôi bây giờ là Giàng tôi xin dừng hẳn ở đây đấy nhé. Chào tạm biệt bác.

 2. rockhangthan

  Bác GAN: Dạ, em tuy không phải là "pờ-rồ" về kỹ thuật nhưng cũng không đến nỗi không biết tẹo gì. Theo em thì người ta có nhào nặn để "lừa" mình thì em mặc kệ, mình vẫn cảm ơn nếu người ta post lên bản nhạc nghe tốt, đặc biệt là những bản hiếm. Nếu họ định trục lợi gì từ việc đó thì mình hãy tính. Ví dụ em đã dùng phần mềm lọc bớt tiếng tạp âm trong chính bản "Tôi người lái xe" bác post lên rồi gửi lại BBT yêu cầu thay bản "origin" của bác cho dễ nghe hơn. Thực tế là họ đã thay... bây giờ em đâm chờn, không rõ bác nghe lại chưa... và liệu em có bị ăn chửi vì "lừa" người nghe hay không nữa (em đoán người như bác chắc là không dễ chịu khi biết chuyện này). Em từng sa đà vài lần vào những vụ tương tự, hơi có kinh nghiệm nên mới nói vậy. Và em không xin bác thông cảm. Chào bác.

 3. Giàng A Nho

  Chào bác, bác trẻ vẫn cứ như xưa như ở bển. Tôi xin có vài nhời ạ, vì bác không rõ về kỹ thuật âm thanh nên tôi nói thêm thôi. Ý tôi nói là có ai đó đã nhào nặn rồi đưa lên trang nhaccachmang hay trang nào đó như bác nói, chứ không phải bác nhào nặn, mà bác làm sao mà nhào nặn được.

  Còn vụ lừa này là dân nhào nặn họ đưa lên để lừa bác và tôi chứ không phải tôi bảo bác lừa tôi, hê hê hê.

  Còn phát qua đài không thể lossless dược mà tôi nói dẫn chứng đó để thêm gia vị là tôi có thể bóc mẽ những kẻ lừa thay cho bác đấy. Chứ bác vốn thẳng tính và "nhiệt tình cách mạng", đâu phải dân đánh lừa mà "kết tội". Hề hề hề. Phát qua đài mình thu tử tế thì chất lượng nó tốt hơn file real chứ không liên quan gì đến cái anh lossless ạ (tôi chỉ tầm sư học đạo bác timlaikyuc thôi).

  Sau cùng, lại phải đầu thú với bác thêm một lần là đôi tai chúng "kén cá chọn canh" nên lại phải một lần nữa mong bác thông cảm.

  Trên đây là vài câu biện bạch và chúc bác nghe nhạc vui với những bài hát, bản nhạc đi cùng năm tháng. Cảm ơn bác đã quan tâm. Chào bác.

 4. rockhangthan

  Bác Gan: em không nhớ download ở đâu (có lẽ là bên nhaccachmang) chứ chắc chắn là em không thể tạo ra bản nhạc này được, bản này nó ở định dạng WMA, em convert sang mp3 cho dễ dùng hơn - kể ra bác kết tội là "nhào nặn" cũng không sai (nhưng đưa em vào khung "đánh lừa" thì có lẽ cũng hơi nặng). Em cũng biết bác là sành sỏi nên đã nói (đùa) là bác "xài đỡ" vì nghĩ bác chưa có bản nào. Bàn về NCM toàn từ thời xưa, phát qua đài mà nói chuyện lossless em nghĩ là tào lao, không nên đề cập tới thuật ngữ đó. Chỗ này cũng không phải là nơi phô diễn kỹ thuật, em thẳng tính nên xin phép từ nay không trao đổi gì với bác nữa kẻo làm câu chuyện nó lan man, vô bổ với các thành viên khác.

 5. Giàng A Nho

  Vâng, cảm ơn bác. Tuy thế, xin tâm sự với bác thế này, bản này chắc bác download ở đâu đó rồi. Lâu nay, bản nhạc này trôi nổi trên mạng chỉ có 1 bản duy nhất với nguyên bản chất âm không đổi. Dân trên mạng họ cứ nhào nặn, thêm bớt đủ thứ, bồi đắp, sửa sang nhưng thực chất thì nó vẫn không thay đổi gì đâu! Chỉ nhằm mục đích đánh lừa và làm tốn băng thông người khác thôi. Tôi tham gia "làng lossless" nên các vụ đánh lừa này khó qua mắt lắm, dân trong làng họ thường gọi là upscale (nâng cấp giả) đấy, chắc bác cũng đã nghe qua.

  Họ dùng phần mềm làm tăng dung lượng bài hát nhưng thực chất quang phổ không đổi và vì thế chất lượng thực không tăng, chỉ làm nặng thêm ổ chứa thôi. Nhiều trang mạng hay vớt từ mp3 128 hay 320 lên FLAC bằng cách làm giả này để đánh lừa.

  File nhạc bác đã đăng 256 và file đã có trên trang 128 thực chất chỉ là 1 và có gốc từ file real từ trang web VOV trước đã bị "đè nén đến mức thê thảm" (timlaikyuc). File của bác là upscale từ file 128, bây giờ tôi đưa về 128 là y hệt quang phổ file đã có ở trên trang.

  Bây giờ, chương trình nhạc không lời nước ngoài thì phát quanh năm suốt tháng, nhạc không lời Việt Nam thì 1 tuần chỉ có một buổi, lại chỉ phát song tấu, tam tứ tấu dàn dây với piano nên thi thoảng tôi mới tìm được bản nhạc ưng ý bác ạ; còn nhạc không lời Việt Nam dạng hoà tấu dàn nhạc dân tộc hay dàn nhạc hiện đại hầu như không phát nên tôi đành ngồi "ôm cây đợi thỏ", mong một ngày đẹp giời VOV họ tung lên bằng máy 102,7 mã lực rồi mang xô, chậu, rổ, rá ra hứng thôi bác ạ, rây với nhà độc quyền khổ thế. Sau cùng cảm ơn bác RHT đã nhiệt tình trợ giúp. Chào bác.