Bài ca hy vọng

Bình luận (2)

 1. Thu Rac

  Bài này mình đã từng nghe nghệ sỹ Hải Thoại và nghệ sỹ Văn Vượng trình bày, nhưng quả thật đến bản của nghệ sỹ Đặng Ngọc Long thì thấy đây mới thật sự là chân ái.

  Hoàn hảo, cảm xúc đỉnh điểm thật sự tuyệt vời.

 2. KAC

  "Bài ca hy vọng" là một trong những ca khúc hay nhất trong những bài hát cách mang Việt Nam. Nhạc sĩ Văn Ký cũng ở tuyệt phẩm này mà tên tuổi của ông trở nên lẫy lừng... Các ca sĩ, nghệ sĩ gạo cội cũng ở "Bài ca hy vọng" mà sự nổi tiếng càng được khẳng định hơn. Tôi cũng không nghĩ rằng ca khúc này khi được nghệ sĩ guitar Hải Thoại chuyển soạn cho guitar độc tấu lại thành công đến vậy. Từ một ca khúc, nghệ sĩ Hải Thoại đã phù phép cho tác phẩm của nhạc sĩ Văn Ký trở thành một nhạc phẩm không lời thật hoàn hảo, sánh ngang với những bản nhạc không lời đích thực khác của nền âm nhạc Việt Nam.
  Giáo sư, nghệ sĩ guitar Đặng Ngọc Long đã trình tấu bản nhạc này theo tôi là không có đối thủ, kể cả nhận xét về lĩnh vực chuyên môn.
  Sau đây tôi xin trích dẫn bài viết theo nguồn của (WIKIPEDIA) để chúng ta nói chung, giới guitar Việt Nam nói riêng được quyền tự hào về Giáo sư,NS Đặng Ngọc Long đạt được đẳng cấp mà quốc tế đã ghi nhận.

  "Đặng Ngọc Long là một nhạc sĩ Việt Nam, là người Việt Nam đầu tiên đoạt giải guitar Quốc tế (1987 tại Học viện âm nhạc Hanns Eiser Hochdschule fur Musik Hanns Eisler) ở Berlin. Từ năm 2004 ông giữ chức Hiệu trưởng trường âm nhạc Berlin - Gesundbrunnen ở CHLB Đức. Từ năm 2006 làm chủ tịch hội đồng nghệ thuật cuộc thi guitar quốc tế tại Berlin. 1985 - 1989 ông tốt nghiệp bằng cử nhân tại Đại học Hanns Eisler Berlin. năm 1990 - 1993 ông tốt nghiệp bằng Thạc sĩ tại đại học Hanns Eislesr Berlin.
  Đặng Ngọc Long đã biểu diễn ở nhiều nước trên thế giới (Tây ban Nha, Ý, Pháp, Tiệp Khắc, Hungary... ). Năm 1987 ông đoạt giải đặc biệt cuộc thi guitar Quốc tế tại Hungayr. Sau này ông từng làm chủ tịch giám khảo, chủ tịch hội đồng nghệ thuật cho nhiều cuộc thi Quốc tế. Năm 1994 một cuộc thi guitar đã được mang tên ông (Long - Wetibe werb fur Gitarren solo) để vinh danh công lao đóng góp của ông cho lĩnh vực đào tạo âm nhạc tại Đức do trường âm nhạc Bernau tổ chức. Từ năm 2004 đến nay, ông là hiệu trưởng trường âm nhạc Berlin Gesundbrunnen đồng thời là giảng viên dạy guitar... Nhiều tờ báo Đức đã đánh giá: "NS Đặng Ngọc Long đã chứng minh tài năng của mình bằng kỹ thuật điêu luyện và cảm xúc tuyệt vời cua ông qua các bản nhạc kinh điển đến những điệu nhảy Tây Ban Nha và âm nhạc dân tộc Việt Nam... Người ta có cảm giác như đang đi trên quê hương của ông mặc dù nơi đó cách xa hàng vạn dặm".
  "Đặng Ngọc Long đã giới thiệu cho khán giả một màn đầy kịch tính như dàn giao hưởng qua sự diễn xuất kỳ tài, một phong cách độc đáo của ông trên cây đàn guitar".
  Ông cũng đã sáng tác, chuyển soạn nhiều tác phẩmcho đàn guitar như: " Núi rừng Tây Nguyên", " Hồi tưởng ", " Prelude No. 1", " Mienman ", " Meo ", " Bèo dạt mây trôi ", Fantasia in Gur ", " Kreislauf " (vòng quay ) và nhiều tác phẩm song tấu, tứ tấu... đặc biệt một số tác phẩm như " Prelude No. 1 ", " Miền Nam ", " For Thay ", " Bamboo - Ber ", " Giận mà thương ", " Perelude No. 4 ", " Bèo dạt mây trôi ", " Hồi tưởng ", " Ru con " được đưa vào làm bài bắt buộc cho các cuộc thi Quốc tế tại Berlin. Cuộc thi này được giới guitar chuyên nghiệp đánh giá là một trong 5 cuộc thi lớn nhất thế giới. Năm 2002, ông về Việt Nam biểu diễn và trao tặng cây đàn guitar quý giá cho thí sinh đoạt giải liên hoan âm nhạc toàn quốc tại Hà Nội sau 17 năm xa quê hương. Năm 2009 NS Đặng Ngọc Long đã được phong hàm Giáo sư và được mời cộng tác giảng dạy tại Đại học Quốc tế Kirgisistan. Cũng trong năm nghệ sĩ đã được ghi tên vào từ điển danh nhân Whois who ( The People Lexcon ) Who is who Deutsche Nationna ibiliiothek. Năm 2010 Đặng Ngọc Long về Việt Nam trình tấu tác phẩm đầu tiên viết cho guitar và dàn nhạc giao hưởng Quốc gia Việt Nam tại thiên đường Bảo Sơn. Ông đã cho ra nhiều đĩa CD trong đó có Album mang tựa đề " Long plays Long " một Album ông trình tấu, sáng tác, chuyển soạn cho guitar theo trường phái riêng ( pha trộn hiện đại Châu Âu và giai điệu cổ truyền Việt Nam ) đã thành công ở Châu Âu và nhiều nước trên thế giới ".