Giới thiệu

Bài ca đi cùng năm tháng là website âm nhạc giới thiệu đến bạn nghe nhạc những tinh hoa âm nhạc của Việt Nam và thế giới. Đó là những tác phẩm âm nhạc có tính nghệ thuật cao, mang lại giá trị nội dung và nhân văn sâu sắc cho người nghe nhạc.

Phạm vi âm nhạc:

- Nhạc tiền chiến

- Nhạc cách mạng

- Nhạc trữ tình (ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, cuộc sống...)

- Dân ca và nhạc cổ truyền

- Khí nhạc (khí nhạc Việt Nam, nhạc cổ điển, nhạc không lời Việt Nam)

- Nhạc nước ngoài (một số ca khúc nổi tiếng nước ngoài được nhiều thế hệ Việt Nam yêu thích và biểu diễn)

Với mục đích góp phần giới thiệu, bảo tồn và phát triển vốn âm nhạc đáng quý đó, bao gồm cả việc tìm kiếm những tác phẩm âm nhạc  còn thất lạc, Bài ca đi cùng năm tháng kính mong các nhạc sĩ sáng tác, các nghệ sĩ biểu diễn, các nhà nghiên cứu và phê bình âm nhạc… nhiệt tình tư vấn, giúp đỡ, cũng như cung cấp cho chúng tôi những tư liệu liên quan (bản nhạc, băng từ, đĩa nhạc, hồi ký, lưu bút...).

Theo đề nghị của nhiều thành viên yêu ca hát, website lập 2 chuyên mục đặc biệt:

- "Tác phẩm mới" nhằm đáp ứng yêu cầu của các nhạc sĩ có tác phẩm mới sáng tác muốn đưa tác phẩm của mình đến với đông đảo công chúng yêu thích âm nhạc. Những tác phẩm mới sáng tác đó nếu có chất lượng tốt sẽ được chúng tôi đăng ở chuyên mục này. 

- "Thành viên hát" dành để giới thiệu những bản thu do các thành viên yêu ca hát tự thu gửi đến nhằm làm phong phú thêm nội dung của trang nhạc. Xin lưu ý: BQT chỉ chọn đăng những ca khúc tự thu thuộc dòng nhạc chính thống đã đi cùng năm tháng có chất lượng thể hiện và thu thanh tốt. Trang nhạc không đăng những ca khúc tự thu thuộc các dòng nhạc khác.

Chúng tôi trân trọng kính mời các bạn yêu thích nhạc cách mạng ngoài thưởng thức âm nhạc, vui lòng đóng góp ý kiến phê bình để trang nhạc của chúng ta ngày càng hoàn thiện. 

Hy vọng với những mục đích rõ ràng trên đây, các tác giả, nghệ sĩ, nhà sản xuất và các cơ quan liên quan đến bản quyền tác phẩm hãy vì mục đích phục vụ công chúng mà cho phép các tác phẩm âm nhạc được đăng tải trên trang Bài ca đi cùng năm tháng

Mọi ý kiến đóng góp, trao đổi và thảo luận, xin quý vị vui lòng gửi e-mail theo địa chỉ: lienhe@baicadicungnamthang.net

Xin trân trọng cảm ơn. 

BQT trang nhạc Bài ca đi cùng năm tháng.

Bình luận (61)

 1. SaoThuy1949

  Trang nhạc này thiếu kết nối giữa Trang cá nhân với nội dung danh mục những bài đã đăng ...

 2. red Panzer

  các cô chú có thể tạo app ko ạ ?

 3. SaoThuy1949

  Ôi được lời như cởi tấm lòng. Tôi nghĩ rằng việc phổ biến beat nhạc sẽ giúp cho tác phẩm sống mãi cùng năm tháng, cùng mọi người yêu ca hát và được nhân rộng trong nhân gian. Cách đây gần 10 năm, tôi đã là người đầu tiên đưa các beat nhạc dân ca của Đài TNVN lên cộng đồng mạng với sự đồng thuận của nhạc sĩ Ngọc Phan, được mọi người hân hoan đón nhận . Đến nay nhiều người vẫn mong muốn tôi cung cấp beat. Gần 20 năm tham gia CLB Đàn và hát dân ca của Đài TNVN, tôi lưu giữ khá nhiều những đĩa hát và đĩa nhạc của NS. Giờ đây NS Ngọc Phan không còn, tôi muốn được tỏ lòng tri ân bằng cách đăng lên đây những tác phẩm dân ca của Đài TNVN đã đi cùng năm tháng mà NS Ngọc Phan và NS Dân Huyền chưa có thời gian làm được.

 4. BQT
  BQT Quản trị viên

  Chào bác SaoThuy1949 và Vũ Đăng Dũng. Các bác ạ, trên trang nhạc vẫn cho phép đăng Beat nhạc lẫn xem, tải beat nhạc. Vì mục này quá ít người tham gia nên chắc các bác tưởng là không có hoặc không cho đăng.

  Nhu cầu hát của thành viên là khá lớn nên việc chia sẻ beat để hát là một nhu cầu chính đáng các bác ạ. BQT hoan nghênh các bản beat đạt chất lượng tốt về phương diện nghệ thuật cũng như kỹ thuật.

  Để đăng beat nhạc, vào mục "Gửi tác phẩm" => "Đăng beat nhạc"

  Để xem danh sách beat nhạc, vào thanh menu, chọn "Thành viên hát" => "Beat nhạc"

  http://baicadicungnamthang.net/beat

 5. Vũ Đăng Dũng

  Chào bác gái, tôi thấy ở đây hoạt động không giống các trang sàn nhạc, yêu ca hát, karaoke hát hò tụ tập nên không cho đăng nhạc beat. Chỉ chiếu cố cho các thành viên hát đăng bản thu mà chất lượng thanh nhạc không quá kém thuộc các lĩnh vực bác ạ. Ở đây chủ yếu là các thành viên yêu nhạc Đài tiếng nói Việt Nam và các ca sỹ thuộc các đoàn nghệ thuật truyền thống dạo trước. Tuy nhiên không hăng hái đăng bản thu âm như bác lắm...ở đây mang tính chia sẻ, thảo luận về nhạc xưa, người xưa và các sự kiện, vấn đề bàn tròn âm nhạc là chính.