Mời rượu

Bình luận (9)

 1. yeunhacdo1971

  @ bác Lão , bài dân ca Thái này thì có lẽ chỉ có ca sĩ của đoàn QK2 hát thôi , mà em cũng ko rõ thập niên 80 ở QK2 có ca sĩ nào tên Kim Oanh ko ?

 2. yeunhacdo1971

  thế nhờ mời bác Đặng Dũng rồi xin nhờ bác nói về cô ca sĩ này !

 3. Ngọc Thạch

  Cảm ơn bác Lão Nông. Tôi bổ sung tên ca sĩ lên rồi.

 4. Lão Nông

  Bạn yeunhacdo1971 nhớ dai gớm nhưng nhầm một chút. Cô ca sĩ kiêm violinist của đoàn Nghệ thuật BĐBP mà tôi nói ấy tên là Kiều Oanh, không phải Kim Oanh. Và, bản thu Một thoáng Tây Hồ của cô ấy cũng đã có trên trang mình rồi. Kiều Oanh ở đoàn đó cùng thời với những Quỳnh Liên, Thanh Xuân, Huy Giảng và trước thời của Vi Hoa một chút…

  Bác Ngọc Thạch nhận xét chính xác, giọng hát trong bản thu Mời rượu này không phải của các ca sĩ Kim Oanh (A và B) của Đài. Nghe, giọng hát này còn khá trẻ và dễ thương. Chắc chắn cũng không phải là giọng hát "Tây" của Kim Oanh (cùng đội Sơn ca lứa đầu tiên với Diệu Thúy, Bích Liên, Thanh Huyền, sau này vào đoàn Giao hưởng HX NVKVN và đi du học ở Tchaikovsky, khi có tuổi thì chuyển về dạy thanh nhạc ở Nhạc viện HN).

  Cách đây ít năm, tôi đã nhờ BTV VOV kiểm tra giúp thì được biết thông tin rằng tên đầy đủ của cô ca sĩ này là Lê Kim Oanh (thuộc Nhạc viện Hà Nội). Tôi nhớ là ở Nhạc viện Hà Nội thập niên 80 ngoài Kim Oanh "giọng tây" nêu trên thì không có ai là giảng viên tên Kim Oanh nữa. Cho nên, tôi đoán mò rằng có lẽ đây là một ca sĩ của một đoàn văn công nào đó về Nhạc viện học nâng cao nghiệp vụ và được mời thu thanh bản dân ca miền núi này, các bác ạ. Bản thu được thực hiện tại VOV năm 1984.

 5. yeunhacdo1971

  có lần em được đọc trên đây bác Lão Nông nói có 1 Kim Oanh ở đoàn BĐBP chơi violin và hát , từng thu bản ''một thoáng Tây Hồ '' trên VOV , liệu đây có phải Kim Oanh của đoàn BĐBP mà có lẽ lúc lưu trữ VOV quên ghi tên cô ấy ?