Hẹn nhau ở sông Đà

HẸN NHAU Ở SÔNG ĐÀ

Dân ca Quan họ Bắc Ninh
Lời mới: Đức Miêng.
Trình bày: Xuân Trường-Thanh Hiếu.

***********************************

 

Anh từ sông Đuống, sông Thương i ì ì i i i í i.
Đến í i sông Đà, vì ngày mai í i ngày mai những dòng điện sáng
Đến í i sông Đà, dựng xây í i dựng xây bao ngày bao tháng.
Mang theo sức trẻ quê mình,
Tình yêu mới sẽ đón chờ người, anh hằng mến thương.
Bao nhiêu ước vọng ơi sông Đà vẫy gọi
Lời sông núi tha thiết em ơi.
Lời sông núi tha thiết anh ơi.

Em í lên sông Đà, còn đâu í í còn đâu những ngày bỡ ngỡ.
Đã í i bao lần, bàn tay í i, bàn tay dạn dày gian khó.
Lấp sông khoan núi xây cầu. Cầu nắng mới thắm tươi nụ cười
Ơi người em mến thương,
Quê hương đang chờ đón những dòng điện về tình yêu ấy thắp sáng trong ta.
Hẹn nhau lên đến với sông Đà

 

Bình luận (6)

 1. lhn.101263

  Hai nghệ sỹ lừng danh Xuân Trường và Thanh Hiếu xứng đáng được truy tặng và phong tặng danh hiệu cao quý nghệ sỹ nhân dân, bất luận việc họ có hay không cơ hội tham gia các chương trình hội diễn, liên hoan sân khấu và được trao tặng huy chương vàng, bạc. Đây là những giọng ca mẫu mực, hàng đầu và cực hiếm có về thể loại dân ca quan họ: vang, rền, nền, nẩy!.

 2. Lê Anh Xuân
  Bài hát hay quá! tôi rất thích bài hát này từ những ngày tôi đang ở trong quân ngũ. Nhưng vì không có đài cá nhân bên mình, mà chỉ vô tình được nghe một lần trên làn sóng Đài tiếng nói Vịệt Nam phát sóng phát thanh qua loa đài công cộng khu dân cư nơi tôi đóng quân. Vì vậy, chẳng biết làm thế nào để có lời và thuộc bài hát. Mỗi khi nhớ đến thì chỉ nghêu ngao mấy câu mà tôi kịp nhớ khi nghe bài hát. Giờ có điều kiện nghe thường xuyên mới cảm nhận hết những cái hay, cái đẹp trong ca từ, tác giả đã khéo léo vận dụng giai điệu bài Quan họ cổ "Chia rẽ đôi nơi" để đặt lời cho bài hát. Nên rất dễ đi vào lòng người, khiến cho ta nghe một lần là nhớ mãi không quên và nghe mãi không thấy chán. Cảm ơn Nhạc sỹ Đức Miêng! người mà tôi yêu mến từ rất lâu - từ khi mới được nghe Danh. Cảm ơn hai Nghệ sỹ tên tuổi đã thể hiện rất thành công bài hát này! Chỉ tiếc là Nghệ sỹ Xuân Trường mệnh yểu, anh ra đi khi giọng hát đang ở độ sung sức.
 3. quangbacninh
  Đây là 2 ns hát quan họ tuyệt vời nhất .
 4. Nguyễn Chí Thành
  Thật tuyệt vời khi nghe hai giọng ca vàng của dân ca Quan họ. Cả nghệ sỹ Thanh Hiếu và cố NS Xuân Trường đều thể hiện một cách điêu luyện và ở trình độ siêu đẳng, xứng đáng là những liền chị, liền anh Quan họ có những bài hát để đời. Xin cám ơn nhạc sỹ Đức Miêng đã sáng tác và đặt lời cho nhiều làn điệu dân ca Quan họ để Quan họ nổi tiếng và là niềm tự hào của văn hóa Việt Nam...
 5. quangbn
  Cảm ơn nhạc sỹ Đức Miêng và 2 ns Xuân Trường , Thanh Hiếu đã cho thính giả được nghe một tác phẩm tuyệt hay . cảm ơn chương trình bài ca đi cùng năm tháng .