Ca cảnh trên đảo Phan Vinh

Đóng góp: GÓT SEN ĐỦNG ĐỈNH

Bình luận (4)

 1. Ngọc Thạch

  Chào bác lhn.101263. BBT đã bổ sung tên các ca sĩ theo đề xuất của bác vì BBT tin vào vốn hiểu biết của bác về dân ca. Liệt sĩ Nguyễn Phan Vinh là thuyền trưởng thuộc đoàn tàu không số tiếp tế vũ khí cho chiến trường miền Nam. Ông đã đi 10 chuyến thành công, đến chuyến thứ 11 nhận nhiệm vụ chuyển vũ khí vào Hòn Hèo, Khánh Hòa. Ngày 1-3-1968 khi đến gần đích tàu bị lộ, hải quân ngụy SG bao vây, ông đã cho thủy thủ bơi vào bờ, ông và thợ máy ở lại tàu gài thuốc nổ, điểm hỏa dây cháy chậm để hủy tàu rồi bơi vào bờ, vào được bờ bị địch bao vây ông và đồng đội đã chiến đấu và hy sinh tại bờ biển tỉnh Khánh Hòa chứ không phải ở quần đảo Trường Sa đâu. Ông được phong AHLLVT và tên ông được đặt cho một hòn đảo trong quần đảo Trường Sa.

 2. lhn.101263

  Kính thưa Ban Biên tập! Minh Nguyệt chính là người nói, hát mở đầu ca cảnh này. Cảm ơn các nghệ sỹ Minh Nguyệt, Khắc Tư, Quý Bôn, Xuân Hanh, Duy Thường và tốp nam nữ Đội chèo (nay là Nhà hát) Đài tiếng nói Việt Nam với ca cảnh chèo xuất sắc, đầy cảm xúc nói về tấm gương hy sinh anh dũng của anh hùng liệt sỹ Nguyễn Phan Vinh trên vùng biển thân yêu của Tổ quốc trong những ngày đánh Mỹ cứu nước!

 3. Ngọc Thạch

  Gửi bạn Gót sen đủng đỉnh: bản thu này do bạn gửi đến với tên những người trình bày như trên. Nay thành viên Hải Lê Nam gửi bình luận đến nói là có cả Minh Nguyệt và Duy Thường trình bày. Vậy đề nghị bạn kiểm tra lại tư liệu của bạn và cho chúng tôi biết ý kiến để sửa hay không. Nhân đây cũng xin các thành viên lưu ý: khi gửi bản thu đến phải gửi kèm thông tin chính xác về tác giả, nghệ sĩ thể hiện và chất lượng bản thu phải tốt cả về nghệ thuật và kĩ thuật. Xin cảm ơn.

 4. Hải Lê Nam

  Ca cảnh "Trên đảo Phan Vinh" của tác giả Đỗ Ngọc Sơn do các nghệ sỹ: Minh Nguyệt, Khắc Tư, Quý Bôn, Xuân Hanh, Duy Thường và tốp nam nữ Nhà hát Đài tiếng nói Việt Nam thể hiện. Kính mong Ban quản trị rà soát và bổ sung thông tin nêu trên. Trân trọng!