Ca cảnh: Niềm vui nhà giáo

Đóng góp: GÓT SEN ĐỦNG ĐỈNH

Bình luận (3)

 1. lhn.101263

  Kính đề nghị Ban biên tập xem xét và bổ sung thông tin: Thể hiện ca cảnh này, ngoài nghệ sỹ Minh Nguyệt, Hồng Ngát, Duy Thường còn có sự tham gia của tốp nữ Đội chèo, nay là Nhà hát Đài tiếng Nói Việt Nam!

 2. Hải Lê Nam

  Vâng, Ca cảnh Niềm vui nhà giáo là do tác giả Vũ Thìn viết lười; Trình bày: NSƯT Duy Thường + NSƯT Minh Nguyệt + NSND Hồng Ngát và tốp nữ.

 3. thu vang

  Càng tìm hiểu kỹ về nghệ thuật Chèo mới thấy rằng một người nghệ sỹ sân khấu Chèo phải trải qua sự khổ luyện về tập múa, tập hát, tập giải phóng hình thể, tập các vai diễn mẫu. Những nghệ sỹ hát Chèo của Đài tiếng nói Việt Nam như nghệ sỹ Hồng Ngát, nghệ sỹ Duy Thường và nhiều thế hệ nghệ sỹ đi trước đã lan tỏa tình yêu nghệ thuật Chèo truyền thống tới bao khán thính giả toàn quốc. Nhưng một điều rất thiệt thòi cho các nghệ sỹ nhà Đài ấy là không được biểu diễn trên sân khấu, không được nghe tiếng vỗ tay cổ vũ của khán giả mỗi khi kết thúc tiết mục.

  Phòng dân ca của nhà Đài đã sáng tác những hoạt cảnh Chèo thời lượng 30 phút để nghệ sỹ nhà Đài cùng nghệ sỹ các Đoàn Chèo cùng nhau thu thanh, các nghệ sỹ nhà Đài bớt nỗi nhớ sân khấu và các khán giả thì được thưởng thức những ca cảnh Chèo hấp dẫn hơn.

  Ca cảnh Chèo "Niềm vui nhà giáo" do soạn giả Vũ Thìn sáng tác, thu thanh năm 1989. Thu vàng đã hỏi thông tin này từ soạn giả Mai Văn Lạng, mong BBT cập nhật tên tác giả.

  Sắp tới ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 rồi, Thu vàng mời khán thính giả trang nhạc nghe lại ca cảnh Chèo và cùng chúc cho các thế hệ thầy cô trên mọi miền đất nước những lời chúc sức khỏe và mãi tâm huyết với sự nghiệp trồng người.