Bông sen

Bình luận (5)

 1. quangbacninh

  BÔNG SEN  Soạn giả: Trần Nam Dân
  Trình bày: Thanh Nga
  ****************************

  Mảnh trăng tròn lựơn mình đấm sen tháng năm .thướt tha dáng hình,ngẩn ngơ đứng nhìn rừng nghe sen nở ngỡ ai ca. Giữa đêm sương lạnh mặn mà tình sen vấn vương  Bông sen trắng nhụy vàng xa xa lấp lánh, lá xanh xanh như bàn tay chị tay em vươn lên nâng bổng ánh sao trời......Đẹp lắm sen ơi hương vị tuyệt vời, thế mà trăm hoa thì thầm bảo sen như là hoa cúc hoa lan. Nhưng không sen vẫn là sen dạ ngọc gan vàng đứng giữa đầm lầy không vấy bùn đen trong trắng đàng hoàng không bi buộc ràng giữa ngàn cám dỗ.....  Giông gió cuồng điên nghẹn ngào sen nở, thâu canh trăn trở cay đắng phong trần. Có lần sen mơ thành bông mẫu đơn bay lên tiên cảnh thanh bình.Nhưng thương mẹ quê nghèo nước đọng đồng sâu bóng đêm kéo vào chia đàn xé lẻ. Nòi giống đau thương vì quân giặc giữ bông sen mới biến mình thành mũ cánh sen. Đi theo anh giải phóng quân trăm sông cũng vượt ngàn đèo cũng qua......  Cánh sen trở mình làm lắt lay đầm nước, soi gương nhìn trời đất rộng bao la. Ôi rừng tràm miệt biển và những quê xa hãy xem những bông sen trắng là đà thướt tha mà gan góc .......  Chiều Cửu Long nghe đầm sen múa hát ơi xứ dừa mơ ai mà soi gương chải tóc bên đường....Nhìn bông sen mà nguyệt thẹn hoa nhường Sài Gòn thương thầm Tây Đô trộm nhớ quê lụa muốn nhờ non nước trao duyên. Nhưng sen vẫn lạnh lùng xòe cánh đáp ơn rồi mãi miết xây tòa sen lộng lẫy ,đễ Bác Hồ đứng xem cháu con vui vầy hòa hợp quét sạch bóng xâm lăng trên đất nước tiên rồng..  Chiều nay sen Tháp Mười nhớ về làng sen xứ Nghệ,chúng con hiểu rồi Bác bận việc phải đi xa tình Bác muôn đời chiếu sáng trăm quê, gió reo cười giữa ngày bình minh thắm tươi,sáng trong đất trời,biển rộng sông dài,từ nay vui lắm cánh sen ơi,trăm hoa giao hẹn tình người làng quê nghĩa nhân.Để cùng nhau làm theo lời Bác xây dựng nước non to đẹp đàng hoàng ,Bác ơi Thành đồng Tổ quốc ôm thế kỉ 20 thần tốc bay lên,Tháp Mười đẹp nhất bông sen Việt Nam đẹp nhất tên vàng Hồ Chí Minh.

 2. quangbacninh
  Đề nghị BQT cho tiếng to hơn bài này nghe nhỏ quá không thưởng thức hết được cái hay của bài ca .
 3. quangbacninh

  Tôi rất thích bài ca này và yêu mến giọng ca của nsut Thanh Nga , ns tài sắc vẹn toàn , chỉ tiếc rằng hồng nhan thì lại bạc mệnh chị ra đi khi còn rất trẻ , còn đầy hứa hẹn với nghệ thuật cải lương để lại bao tiếc nuối của thính giả cả nước ,và bài ca này ns TN ca rất hay để lại ấn tượng sâu sắc cho thính giả đã từng biết đến ns và mến mộ .,

 4. xuanHuong
  Tối qua tôi đã dành cả buổi tối tìm hiểu về nghệ sĩ Thanh Nga. Tôi Vô cùng xúc động trước cuộc đời người nghệ sĩ xinh đẹp tài hoa mà bạc mệnh của chị. Được biết về người con trai của Nghệ sĩ và những người thân vừa nghe chị hát bài Bông sen. Tôi cảm nhận thấy nỗi buồn mênh mang trong giọng ca lời hát. Suốt cả ngày lòng tôi vấn vương. Gửi tới hương hồn chị lời tri âm và chúc cho những người thân yêu của chọ hạnh phúc- bình yên.
 5. LTNT
  Bài ca cổ này rất hay, tôi đã mê cô Thanh Nga ca bài này khi tôi còn nhỏ. Chỉ có cô Thanh Nga ca bài này là hay nhất. Tôi đã tìm kiếm khắp nơi để mua băng, dĩa và đã nhiều lần tìm trên mạng bài ca cổ này do cô Thanh Nga ca nhưng cũng không tìm được. Sau mấy chục năm trôi qua, thật may mắn! hôm nay tôi đã được nghe lại bài này do chính cô Thanh Nga ca. Thật sự, tôi mừng muốn khóc. Xin chân thành cám ơn website baicadicungnamthang.net đã giúp tôi. Xin gởi ngàn lời cám ơn đến các bạn. Chúc website của các bạn luôn đem đến niềm vui cho mọi người và luôn được mọi người yêu quý.