Bông hồng cài áo

BÔNG HỒNG CÀI ÁO

Nhạc: Trần Thế Mỹ
Cổ: Loan Thảo
Trình bày: Mỹ Châu - Thanh Tuấn.
******************************NHẠC 
Một bông hồng cho anh, một bông hồng cho em và một bông hồng cho những ai, cho những ai đang còn mẹ, đang còn mẹ để lòng vui sướng hơn. 
Rủi mai này mẹ hiền có mất đi như đóa hoa không mặt trời, như trẻ thơ không nụ cười, ngỡ đời mình không lớn khôn thêm, như bầu trời thiếu ánh…. sao đêm…. 

VỌNG CỔ 1 
Có ánh sao nhưng muôn sao đều vụt tắt, đi giữa vườn hồng như đi giữa lòng sa mạc bởi mẹ hiền tôi đã mất đời quạnh hiu như thời trái đất mới….sinh….thành….Tôi sống bon chen nhưng chán ngán tranh giành… Nhớ khi con đi sớm mẹ rầy 
 Mù sương còn nhiều lắm 
Con về trưa mẹ quở 
Cái thằng ! Để cơm nước lạnh tanh hà 
Nào những đêm phên cửa không che kín ánh đèn chong, mẹ cứ têm trầu ngồi đợi đứa con, chưa tàn cuộc vui cùng bạn hữu 

2 - Tết đi qua tháng ba xoài chín sớm, sầu riêng măng cụt bán đến giữa mùa mưa. Chợ búa vẫn ê hề món
ngon vật lạ, nhưng mẹ còn đâu để con nghe mẹ quở 
Con mua làm chi ? Đồ đó má ăn hoài 
Ngày nay mẹ vĩnh viễn bỏ con rồi… Dẫu mù sương vẫn nặng cơm nước để lạnh tanh. Nằm trong bóng tối một mình con cũng không chia sẻ được nỗi buốn của mẹ. Khi đìu hiu sỏi đá bãi tha ma dàu dàu ngọn cỏ,mưa gió phũ phàng mẹ lạnh biết dường bao…. 

NHẠC 
 Mẹ… mẹ là dòng suối dịu hiền 
Mẹ... mẹ là bài hát thần tiên,là bóng mát trên cau mà mắt sáng trăng sao là ánh đuốc trong đêm khi lạc lối 
 Mẹ… mẹ là lọn mía ngọt ngào, mẹ… mẹ là nải chuối buồng cau, là tiếng dế đêm thâu, là nắng ấm nương dâu là vốn liếng yêu thương… cho cuộc đời… 

VỌNG CỔ 4 
Con ơi mẹ mất đi nhưng vườn hồng còn đó nguồn yêu thương vẫn đơm hoa kết nụ. Hãy cài lên áo con một bông hồng rạng rỡ vì mẫu tử tình thâm người ta thường nhắc nhở khôn… cùng… Và tặng cho những ai cần tới một bông hồng.
Những người con trên đời đều cần một bông hồng trên áo, ai còn mẹ thì đóa hoa kia sẽ nhắc nhở đến giây phút hiện tiền quý báu mà khó giữ được dài lâu. Còn với những ai luôn nhớ tới nắm xương tàn của người mẹ dưới mồ sâu, thì áo của họ cài bao nhiêu hoa cho đủ. Khi trái tim người hiếu tử còn đẹp mấy bông hồng 

6- Mẹ ơi ! Khi mẹ còn sống con đã không cài một bông hồng trên áo. Con đã quên đi giây phút hiện tiền quý báu mà không giữ được dài lâu. 
Lại cứ cười thầm khi mẹ tiếc kiệm từng đồng và rầy la con ăn xài phung phí. Tưởng đâu cuộc đời cứ trôi như vậy, vì mẹ sanh con đâu nỡ bỏ con đành. 
Con yêu quý cuộc đời cứ trôi như vậy, sinh ly tử biệt là chuyện thường tình. 
Miễn rằng những ai còn mẹ,đừng để thẹn lòng mình khi trên áo cài hoa.

Bình luận (1)

  1. lhn.101263

    Thật sâu lắng, thiết tha, ân tình bởi nội dung bài ca và rất tuyệt đỉnh, xuất sắc, mượt mà bởi hai giọng ca hàng đầu Nghệ sỹ nhân dân Thanh Tuấn, Nghệ sỹ ưu tú Mỹ Châu.