Bóng em

BÓNG EM

Dân ca Chăm
Trình bày: Huy Hùng .
*******************

 

Kìa xa thấp thoáng ai trên đường lại đây.
Bóng áo xanh đeo cườm lấp lánh.
Đến nơi này hình như dáng em yêu đang đi nhịp nhàng.
Kìa như dáng em yêu đang đi…nhịp nhàng.

 

Bình luận (2)

 1. ThanhNguyễn
  Chủ nhật 20-1-2013 CLB Đàn & Hát Dân ca có buổi học tập với Nghệ sĩ ưu tú Kiều Hưng.
  Nói tới NSƯT Kiều Hưng là ta nhớ ngay đến giọng ca đã chinh phục người nghe không chỉ vào những thập kỷ 70, 80 của thế kỷ trước mà ngay cả bây giờ với những bài đã trở thành kinh điển như Bác Hồ một tình yêu bao la (Thuận Yến), Tình ca (Hoàng Việt), Rặng trâm bầu (Thái Cơ), Tổ quốc yêu thương (Hồ Bắc) Bên lăng Bác Hồ ( Dân Huyền) Âm thanh ngày mới (Nguyễn An), Tiếng đàn bầu (Nguyễn Đình Phúc)... Ông hát tiếng Nga, hát Ô- pê-ra trong vở Ep-Ghê-Nhi Ô-Nhê-Ghin, hát cả ca trù và nhiều bài dân ca các miền khác bằng giọng nam cao trữ tình ngọt ngào ấm áp rất tài hoa. Ông cũng là người viết những ca khúc như Tình quê, Nhớ quê bằng những ca từ rất xúc động, có những bài theo làn điệu dân ca như "Lên Chùa" ( Điệu Vào chùa - Quan họ : Xuân về nở rộ ngàn hoa , xuân vui mọi nhà xuân đến khắp nơi, Em có đi hái lộc cùng tôi, lễ phật cùng tôi...)
  Năm nay ông đã bước vào tuổi 76, tạm cư ở Đức,Tết này ông về ăn tết cùng gia đình và đi thăm họ hàng bè bạn. Ông đến CLB Đàn Hát Dân ca gặp các đồng nghiệp cũ và giao lưu với hội viên CLB. Ông thay NSƯT Tuyết Thanh dạy các hội viên bài dân ca Chăm "Bóng em".
  (http://sannhac.com/b202092725/nhukimyen1/NGHE-SI-UU-TU-KIEU-HUNG-VOI-CLB-DAN-VA-HAT-DAN-CA.htm)
 2. HOÀNG THANH HẢI
  HOÀNG THANH HẢI
  BÓNG EM(DAN CA CHĂM)
  Kìa xa thấp thoáng ai trên đường lại đây.Bóng áo xanh đeo cườm lấp lánh. Đến nơi này hình như dáng em yêu đang đi nhịp nhàng.Kìa như dáng em yêu đang đi...nhịp nhàng.