Xiberi nở hoa

Bản nhạc

Расцветай, Сибирь!

nhạc : Вано
Ильич Мурадели, 

Lời: Эдуард
Иодковский


1- Веет свежестью
Ночь сибирская,
Собрались друзья у
костра...
Ты навеки нам
Стала близкою
Величавая Ангара.

2- Дом
родимый свой
У Москвы-реки
Мы оставили навсегда,
Чтобы здесь, в
тайге,
Встали фабрики,
Встали новые города.

3- Все мне дорого
В новом
городе,
Где увидел взгляд милых глаз.
Возмужала здесь
Наша
молодость.
Здесь любовь у нас родилась.

4- Не пугает нас
Непогодина -
Не замерзнем мы за рулем.
Расцветай, Сибирь,
Наша Родина,
Tа, что
матерью мы зовем!

5- Нет, с Сибирью мы,
Не расстанемся,
Вера юности
горяча
-В золотых огнях
Гидростанции
Пусть живет мечта Ильича!

Lời
tiếng Việt:

Si-bê-ri nở hoa

nhạc : Vano Ilich Muradeli

lời thơ: Êđuarđ Iođkôvxki


1- Xanh mát trong đêm trường
Ta xúm quanh lửa hồng
Siberi
không ngừng vang tiếng hát
Ta hát ca lên rằng
Ôi dòng sông vĩ đại
Thiết tha tình ta cùng Angara.

2- Xa cách nơi quê nhà
Nơi chúng ta sinh
thành
Xanh thắm trên đôi bờ Mát-xcơ-va
Đi đắp xây cuộc đời
Bao thành
phố sáng ngời
Nở trong lòng mối tình giữa chúng tôi.

Bình luận (24)

 1. danmoi

  Mấy bạn trong BQT trang nhaccachmang nói nhỏ với tôi rằng có người lấy đến 3-4 nickname để vào trang BCĐCNT để chứng tỏ mình! Tôi đọc mấy phần bình nhạc của mấy nickname đó thì thấy là phần góp vui vào trang nhạc hầu như không có mà nặng về nói linh tinh, không chính xác, không có chứng minh; đưa ra những thông điệp cực đoan, gây rối loạn, hoang mang trên diễn đàn. Chỉ cần test nhỏ thì cũng lộ ra ngay là không biết nghe nhạc lại còn cố tỏ ra nguy hiểm. Thần kinh có vấn đề như thế cũng khổ. Mà, bệnh này khó chữa lắm đấy. Đúng là непизди.

 2. yeunhacdo1971

  em vừa mới vào nghe channel youtube của kênh Mayak ( Маяк , mô Phật giờ mới comment được chữ tiếng Nga này) em thấy giới trẻ Nga bây h cũng quậy ghê , bắt kịp xu hướng chung cũa âm nhạc thế giới , em nghe qua nhiều chương trình có tên là ''Маяк Про' nó cũng có format kiểu như giao lưu âm nhạc phát thanh bên mình thấy bây giờ bên Nga đang chuộng thể nhạc INDIE là loại nhạc kiểu relax xuất phát từ nhạc thiền , loại nhạc ấy bên Châu Âu hút khách lắm vì giai điệu nó chậm , nhẹ nhàng nghe để NGẤM chứ không phải để thư giãn bình thường !!!!phù hợp với xã hội công nghiệp bên ấy


  các ca sĩ Bảo Yến , Nhã Phương đặc biệt là ca sĩ Đức Vượng , Công Lân , Thanh Long Bass hay hát những bài hát của Mỹ nhưng vì tránh kiểm duyệt từ cán bộ sở văn hóa nên họ phải nói tránh đi mà nói rằng là nhạc của Cuba , Liên Xô như những bài ''Fantasy Boy ,Black is Black , Everytime you go away , Hot Suff ,Let It Be , Hymalaya , Hold On''tiếc rằng họ chỉ hát trên SÂN KHẤU thôi nên em cũng không có link audio hay video bác Danmoi ah !!!!!!!!!!!

 3. danmoi

  Tôi nói là không có lệnh cấm chính thức tức là không cấm nghe nhạc Âu Mỹ, bạn yeunhacdo ạ. Chúng tôi vẫn có những chiếc đĩa than, băng cassette những bản thu instrumental nhạc Âu Mỹ và nghe tùy lúc cùng bạn bè. Tôi cũng chưa được nghe các ca sĩ mà bạn vừa nhắc tên hát nhạc Beatles, dù thập kỷ 80 đó làm việc ở tp HCM liên tục. Bạn có đường dẫn tới các bản thu của các ca sĩ đó hát nhạc Beatles, Elvis thì hay quá.

  Nghe nhạc là việc giải trí tùy sở thích của mỗi người, như bây giờ vào youtube ta thấy bản thu của các ông hoàng, bà hoàng nhạc mới ở nước ta có số người truy cập đến mấy triệu lượt, cũng là bình thường. Những bài hát ở trang bcdcnt thì số lượt truy cập đến chục ngàn cũng là cao lắm rồi, nói gì nhạc thời Liên Xô. Còn người Nga thì họ vẫn nghe và hát lại nhạc thời Xô Viết như thường. Cảm ơn bạn yeunhacdo nhé.

 4. yeunhacdo1971

  @ bác danmoi nhưng sau năm 1975 điển hình là những năm 1978,1979 trong Nam các ca sĩ như Bảo Yến , Nhã Phương , Nguyễn Lệ Thu , Đức Vượng , Sỹ Thanh , Nhật Tài họ hát thoải mái nhạc của The Beatles , Elvis Presley , rồi nhạc Pháp, nhạc Tây Âu trên sân khấu rầm rầm , hình như khoảng thời gian ấy nhà nước cũng cấm nhưng chỉ cấm hát TV hay thu đĩa chứ SK hát Live thì được nới lỏng ra , hihi , nhạc Liên Xô thì em thích nghe Alla hơn , hihi!!!!!

 5. danmoi

  Tôi cũng không nhớ được hết đâu, bạn yeunhachdo1971 ạ. Có điều là ngày xưa, tuy không có lệnh cấm chính thức nào, rằng không nên nghe nhạc Âu-Mỹ gì đó, nhưng mà nghe nhạc Liên Xô (cứ gọi nôm na thế) thì nó lành, không bị tổ chức đánh giá về tư tưởng. Vì thế cho nên với lớp người cũ, ký ức về nhạc Nga-Liên Xô nó sâu đậm lắm. Ý kiến cá nhân tôi vẫn thấy là là "nhạc Liên Xô" nó lành thật.

  Xin mời bạn yeunhacdo1971 nghe 1 chương trình nhạc của đài Маяк ở đây:

  https://www.youtube.com/watch?v=X-5BFBT2SF0

  (một chương trình nhạc chọn lọc).