Tuổi thơ ngây

Bình luận (4)

 1. ylinhle

  Xin kính chào tất cả,

  Tôi xin cảm ơn sự mẫn tiệp của bạn Anh Thư và tất cả, bản thu này không phải là bản thu bài của NS Hoàng Vân. Chính tay NS đã đề ở dưới bản thảo dòng "Chú ý: Khg nên nhầm bài "Tuổi thơ ngây" này với bài của 1 nhạc sĩ khác đã phổ nhạc", nhưng nhiều quá nên chúng tôi chưa kiểm tra hết. Xin kính mong BBT BCĐCNT chỉnh lại ạ.

  Lê Y Linh.

  TB: Nhân dịp này, chúng tôi cũng muốn đưa thông tin sau: Hiện nay số lượng tác phẩm và bản thảo đã tìm được của nS Hoàng Vân là gần 700, mà chúng tôi chỉ có khoảng 200 bản thu. Vậy nếu bạn nào trên trang BCĐCNT yêu quý nhạc của ông tìm được các bản thu chưa thấy trên web của nhạc sĩ xin gửi cho chúng tôi về địa chỉ email info@hoangvan.org. Đa tạ.

 2. Doanlam

  Phúc với đáp cái gì nữa ạ. Bài này ko phải của NS Hoàng Vân đâu ạ. Tôi dám chắc là NS Hoàng Vân có sống lại cũng sẽ không nhận đâu. Vì giai điệu này ko phải là phong cách nhạc của NS Hoàng Vân.

 3. Ngọc Thạch

  Cảm ơn bạn Anh Thư. Tôi đã gọi điện nhờ chị Y Linh (con gái NS Hoàng Vân) kiểm tra bằng cách so sánh với bản nhạc của NS để lại. Khi nào có phúc đáp tôi sẽ sửa.

 4. Anh Thư

  Tôi tìm hiểu trên mạng về bài hát này, thì thấy trang Nhaccuatui có bài hát này, đề tác giả là Hoàng Vân và người hát là Mi Linh. Tôi vào trang hoangvan.org, thì thấy có bài hát này (giống bản thu ở đây) cũng với tên người hát là Mi Linh. Tuy nhiên, dưới tiêu đề Tuổi thơ ngây, có một phần khuông nhạc có chữ viết của nhạc sĩ Hoàng Vân, lời hát mở đầu khác hẳn lời hát ở đây. Tôi chỉ đọc được đại khái : "1. Anh, anh biết không anh... ngây thơ, tuổi ngây thơ đâu dám lộ tình yêu...Bao nhiêu bao nhiêu trăn trở và e ngại..." và đoạn 2 " Em, em...bâng khuâng ngắm nhìn anh. Xa xa, từ nơi xa anh...".

  Theo clip trên youtube , link https://coccoc.com/search?query=ca%20s%C4%A9%20Mi%20Linh thì sáng tác bài hát là Dương Tiến Thành.

  Với những phát hiện nêu trên, tôi cho là bài "Tuổi thơ ngây" này, không phải là bài "Tuổi thơ ngây" của nhạc sĩ Hoàng Vân. Có thể những người phụ trách bên trang hoangvan.org cũng nhầm, tin vào trang nhaccutui mà không kiểm chứng.