Từ rừng xanh cháu về thăm lăng Bác

Bản nhạc

TỪ RỪNG XANH CHÁU VỀ THĂM BÁCĐi từ bản làng xa xôi
Chân em bước qua bao núi
Núi nhìn theo, lá rừng reo
Chân em bước qua bao đèo...
Núi muốn hỏi, suối nhắn hỏi, sao bạn mình vui thế?
Xin nói cùng nghe
Náo nức nhiều, em vui nhiều
Hôm nay được về thủ đô thân yêu
Đến thăm lăng Bác Hồ.

Đứng trên quảng trường bát ngát
Nghe như âm vang lời Bác
Như thảo nguyên xanh quê em
Chiều về làn mây nhẹ trôi.
Ước mong từ bao năm tháng
Hôm nay trông được hình Bác
Em chẳng muốn dời chân đi
Cũng chẳng nói được điều chi...
Em ở tận sườn non cao
Nơi đây có hoa ban trắng
Em còn đi khắp nơi nơi
Theo bước chân Bác Hồ.

Bình luận (9)

 1. Người Nghe Nhạc
  Khi thể hiện tác phẩm, người nghệ sĩ phải xem xét đến nội dung bài hát, cách thể hiện sao cho phù hợp với lứa tuổi, lớp người nghe muốn hướng tới. Đó là chưa kể tới những đặc điểm của hoàn cảnh lúc đó - hơn 25 đến trên 30 năm về trước - dù có muốn hay không cũng tác động vào kỹ thuật thu âm như trang thiết bị, phòng ốc, tâm trạng vừa chạy máy bay xong chẳng hạn... Về bài này, tôi cho rằng Hải Vân thể hiện hoàn hảo. Xin nói thêm, Hải Vân là giọng ca nổi bật nhất trong số vài giọng ca nổi lên cùng lứa gồm có Hải Vân, Thu Băng, Minh Hà, Hồng Thúy...
 2. thanh binh
  đề nghị BBT tìm hộ bài thang 10 tháng 8 và từ Rajơlip đên Pắc pó cũng do HV ca cám ơn nhiều
 3. chicharito
  bạn Diệu Hương có lẽ thích nghe giọng hát ngày nay. Hải Vân hát hay nhất đấy bạn ạ. Vì HV sống cùng những năm tháng đó. Mỗi lần nghe HV hay các em ngày xưa hát, nổi hết cả gai ốc vì quá hay. Những bài đi cùng năm tháng phải được các giọng hát đi cùng năm tháng mới hay, bây giờ những "người hát" mới hát chán đến phát... cười.
 4. CCB
  Một giọng ca thiếu nhi mà trong vắt và "nhuyễn" như vậy thật rất đáng khen! Nếu bạn Dieu huong không quá khó tính để hiểu rằng, một em bé "từ bản làng xa xôi" thì phải hát như thế nào mới phù hợp âm hưởng núi rừng, chắc hẳn bạn sẽ không phát biểu như vậy. Còn nếu cần phải mổ xẻ cho rõ từng chân tơ kẽ tóc, có lẽ không ca sĩ nào (chỉ nói riêng những BCĐCNT) là không có 1 lỗi nào đó. Nhưng ta nghe nhạc của những tháng ngày chiến tranh vất vả và gian lao ấy đâu phải để chấm điểm? Những ngày ấy mà hát được như vậy thì... thành thật mà nói, tôi không dám chê một mảy may nào. Tỉ như muốn đem so sánh với ngày nay (có đầy đủ tất cả mọi phương tiện kỹ thuật hỗ trợ) thì rõ ràng, những giọng hát ngày xưa còn đáng khen hơn gấp bội phần bạn Dieu huong thân mến ạ. Riêng bài này, HCC tôi rất thích giọng ca của "em bé" Hải Vân này!
 5. HotelThanhCong
  HotelThanhCong
  Ồ, đúng rồi, chắc là Hải Vân