Sài Gòn quật khởi

Bản nhạc

SÀI GÒN QUẬT KHỞI


Rầm rập bước chân ta đi rung chuyển đường phố Sài-gòn
Khi con chim én báo mùa Xuân về, tin vui chiến thắng bay từ quê nhà
Sài-gòn ơi ta đang bước trên đường chiến thắng.
Thề diệt hết lũ ác ôn, tiêu diệt giặc Mỹ bạo tàn
Nhân dân yêu nước đã cùng xuống đường
Bên bao binh sĩ đêm ngày mong chờ
Cùng vùng lên súng chiến công vang mùa Xuân.
Sài-gòn ơi, trong lửa đạn vẫn kiên gan hướng về Mặt trận sáng ngời
Sài-gòn ơi, đây thành phố anh hùng đã từng lập bao chiến công
Vì tự do đây hồi kèn tiến quân đang thúc giục miền Nam tiến lên.
Ta đang sống những ngày lịch sử
Ta xốc tới bước trên đầu thù
Ta phất cao lá cờ thắng lợi trên Sài-gòn.
Sài-gòn đó quê ta ơi trong biển lửa vẫn ngời ngời
Ta đi như sóng căm hờn dâng trào xô lên trên xác quân thù hung bạo
Giành một mùa Xuân tươi sáng khắp miền Nam.

Bình luận (11)

 1. Ngọc Thạch

  Chào bác Lão Nông. Tôi đã nghe kỹ 2 bản, đúng 2 bản là một, bản mới đưa lên còn bị lỗi chữ VUI nên tôi đã gỡ xuống rồi. Tôi bổ sung tên 2 người lĩnh xướng vào bản này. Cảm ơn bác.

 2. Lão Nông

  Bác Ngọc Thạch và các bác nghe kỹ xem có thấy giống tôi không nhé. Tôi thấy bản thu bác cakhucvietnamcm mới đưa lên và bản thu đã đăng trên trang mình năm 2010 mà chúng ta đang nghe đây chỉ là một (giống từ cách hát của tốp, của đoạn hát song ca, giống đến chi tiết lúc tốp hát vuốt nhỏ chỗ "Sài Gòn đó quê ta ơi trong biển lửa vẫn ngời ngời…", giống chỗ bè đuổi, giống đoạn kết cả tốp lên cao vút…) nhạc đệm cũng y trang không khác một tý nào.

  Chỉ có một điểm khác duy nhất là ở chữ "vui" đầu đoạn 2 tự nhiên cả tốp hát bị tụt nốt một chút. Tôi đoán bản mới đó là được chuyển từ đĩa nhựa (có tiếng đậu rán) sang số nên đến chỗ đó tốc độ quay đĩa bị sai hoặc lỗi đĩa gì đó mà âm "vui" của cả tốp bị tụt xuống, các bác ạ.

  Vậy, bác Ngọc Thạch cân nhắc nhé.

 3. haihai
  bái hát thật là hùng tráng
 4. dtvt2006
  Em chào bác Lão Nông và các bác.

  Em gõ ở BCKQ rồi em paste sang đây, em quên không sửa "Chú Tễu" thành "Lão Nông" nên nghe nó hơi "ngang" bác ạ, em xin lỗi bác. Ca khúc "Giữ mãi tuổi xuân" của NS Hồ Bắc hiện tại em chỉ có bản nhạc, "giá như" em mà có được bản thu của ca khúc này nữa thì "trọn bộ" biết mấy bác ạ. Về tham gia 4r, hồi trước em mới tham gia nhiều 4r bác ạ, còn bây giờ em không tham gia 4r nhiều nữa (một phần vì em không có thời gian, và hơn nữ tham gia là em lại phải làm 1 loạt việc về kỹ thuật, quản lý nên mệt lắm bác ạ, nên tốt nhất em "tránh"), bây giờ em tham gia mỗi 3 4r thôi (là NCM, vntelecom.org và 1 4r của SV Bách khoa)

  Bác Lão Nông ơi, em nghe bác nói là bài chiến thắng bông lau do NSND Thanh Huyền và bài "Em yêu đất mỏ quê em" do NSND Lê Dung trình bày đã tìm thấy mà em vui quá, bác ạ. Em không biết phải cảm ơn bác như thế nào. Em đang mong em sẽ sớm có được bản thu này để em tặng NSND Thanh Huyền, hẳn NSND Thanh Huyền cũng sẽ rất vui bác ạ.

  Một lần nữa, em cảm ơn bác nhiều.
 5. Lão Nông
  Chào bạn đến-từ-vũ-trụ (dtvh), hình dư bạn vào nhầm nhà rồi thì phải (chắc do bạn tham gia nhiều diễn đàn quá nên lộn). Ở đây không có ai tên là Chú Tễu cả (chắc bác ấy ở bên baicakhongquen). Tuy nhiên, tôi có thể thay mặt bác ấy giả nhời bạn như sau: Tôi có nhờ BTV của VOV tìm phát bài Giữ mãi tuổi xuân của Hồ Bắc nhưng kết quả là không tìm thấy. Thay vào đó, BTV này lại tìm được một bản cổ không kém (thu thanh cùng thời với bài kia), có tên là Quê hương (Hồ Bắc). Bài này do 2 ca sĩ Thương Huyền và Trần Thụ song ca, có giai điệu cũng khá hay cùng phần đệm của dàn nhạc dây ấn tượng. Duy chỉ có một điều băn khoăn là, theo lời BTV, lời của bài hát rất khác với lời in trong tuyển tập nhạc của nhạc sĩ Hồ Bắc. BTV đang liên hệ NS Hồ Bắc để làm sáng tỏ điều này. Bạn đón đợi nhé, chắc bác TLKU bên NCM sẽ thu sóng được của VOV trong nay mai. Thôi thì không có được hoa Mai ta được hoa Đào của NS, cũng rất quý, phải không bạn.

  Nhân tiện, thông báo tin vui với bạn là bài hát Chiến thắng Bông Lau của nhạc sĩ Hà Đức do NSND Thanh Huyền thu thanh những năm 50 khi bà còn tham gia đội Sơn Ca và bài Em yêu đất mỏ quê em của NS Bùi Đức Huyên do NSND Lê Dung thu thanh hồi chị còn là thiếu nhi ở thị xã Hòn Gai đều đã tìm được. Hy vọng bạn sẽ có trong một ngày gần đây và mang món quá quý này đến tận nhà NSND Thanh Huyền tặng bà nhé. Chào bạn.