Rừng núi của ta

Đóng góp: rockhangthan

Bình luận (5)

 1. rockhangthan

  @ các bác: Bài này vừa phát mấy hôm trước và VOV chỉ có một câu giới thiệu cụt lủn : "... các bạn vừa nghe bài hát 'Rừng núi của ta'..."

 2. Giàng A Nho

  Vâng, có bác chuyên gia thẩm định giọng hát Lão Nông xác nhận nên các bác BBT cứ yên tâm bổ sung tên anh Mạnh Hà vào trước nhé. Bài này tôi đã từng nghe qua một lần duy nhất cách đây cũng rất lâu rồi, nhưng bài này tôi không chú ý lắm nên không để ý tên tác giả. Bài này có lẽ được phát trong một chương trình ca nhạc về rừng chăng? Tôi nghe nói giai đoạn hiện tại hầu như khi phát sóng các BTV VOV không bao giờ là không giới thiệu tên tác giả cả! chỉ đôi khi quên giới thiệu tên ca sỹ thôi. Có khi người đóng góp mắc lỗi khi thu âm nên không thu được phần giới thiệu của BTV. Ngày trước tôi nghe qua bài này trong 1 chương trình ca nhạc về rừng đã nghe được đâì giới thiệu là Mạnh Hà hát (không nghe được tên tác giả) nhưng chỉ chú ý đến các bài: Cuộc sống ở rùng tôi yêu (HH Thới - Hữu Nội – Đăng Khoa hát), Hãy đến với rừng (Cát Vận – Hoàng Phương – Ngọc Thuý hát) , Rừng xanh yêu thương (Huy Cường – Thanh Trúc hát), Bài ca người thợ rừng (Phạm Tuyên – Kiều Hưng hát), Rưng chiều (Vũ Thanh – Minh Đức hát), Cô gái vườn ươm cây (Lê Việt Hoà - Bích Việt và Trần Tựa song ca) và Nhớ rừng (? – Minh Châu hát bài này tôi cũng thích nhưng quá lâu không thấy phát). Nên các bác BBT cứ yên tâm bổ sung nhé, trong quá trình theo dõi nếu thấy được tác giả bài này sẽ xin bổ sung nốt. Chào các bác

 3. Lão Nông

  Bác GAN nói đúng đáy: Đúng là giọng Mạnh Hà, bác Ngọc Thạch và các bác BBT ơi. Còn tên tác giả thì tôi cũng không biết vì đây là lần đầu tôi nghe bài hát này, các bác ạ. Nghe giọng MH còn rất trẻ và lối đệm phong cầm mộc mạc thì tôi đoán là bản thu này được thực hiện trong thập niên 60 (chắc là nửa cuối thập niên, vì lúc đó giọng MH mới được biết đến). Các bác cứ yên tâm về tên ca sĩ MH nhé.

 4. Giàng A Nho

  Trình bày: Mạnh Hà, sáng tác: ?

 5. Ngọc Thạch

  Bài này do thành viên rockhangthan gửi đến nhưng chưa xác định được tác giả và người trình bày. Nhờ các bác xác định giúp. Xin cảm ơn.