Quê hương tôi

Bình luận (4)

 1. thaikeyboard

  Anh chị em có thể cho mình xin lời bài hát này được không ạ? Mình nghe không rõ lời được, mình cảm ơn ạ

 2. Xuân Nguyễn
  Xuân Nguyễn
  Đề nghị BQT cho biết tác giả Xuân Tứ có phải Xuân Tứ trong Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

  "Người ở đừng về" là tên một bài hát dân ca Quan họ Bắc Ninh do Xuân Tứ cải biên từ bài Quan họ cổ "Chuông vàng gác cửa tam quan"
  Xin cảm ơn!
 3. Ngọc Thạch
  Tôi vừa gọi điện hỏi nhạc sĩ Phạm Tuyên (số đt 38325283), nhạc sĩ xác nhận có dịch bài "Đã bao lâu chưa về chốn đây" của Trung Quốc trong tập 100 bài hát Trung Quốc nhưng giai điệu thì nhạc sĩ không nhớ được nữa. Vậy là rõ rồi. Bài này là "Quê hương tôi" của Xuân Tứ, Tốp ca DCMNDTW, lĩnh xướng Hà Tình. BQT sửa như trên đi nhé. Còn bài "Đã bao lâu chưa vè chốn đây" là bài hát TQ do Văn Hanh đơn ca, khi nào có thì đăng lên sau. Cảm ơn
 4. Ngọc Thạch
  Bài này theo lời chị Hà Tình, người lĩnh xướng trong bài này tên là "Quê hương tôi" của Xuân Tứ. Không hiều nhầm lẫn từ khâu nào mà bài này này bây giờ lại có tên là "Đã bao lâu về chốn đây"? Các bạn nghe kĩ mà xem, trong bài chẳng có từ nào hay câu nào nói về việc đã lâu không về chốn này. Tôi nhớ hồi những năm 60, tôi nhiều lần xem DCNNDTW biểu diễn bài này cũng giới thiệu là "Quê hương tôi". Nhờ các bác quen biết bên kho lưu trữ VOV xác định lại xem, vì bác Văn Hanh nói bài "Đã lâu chưa về chốn đây" là bài của TQ, nhạc sĩ Phạm Tuyên dịch sang tiếng Việt và ca sĩ Văn Hanh thể hiện, đã được thu đĩa than 78 v/p. Các bác cố giúp để trả lại tên cho em nhé. Còn bài này dứt khoát chị Hà Tình, nguời lĩnh xướng nói là "Quê hương tôi"