Ơi cuộc sống mến thương

Bản nhạc

ƠI CUỘC SỐNG MẾN THƯƠNG

Sáng tác: Nguyễn Ngọc Thiện
Trình bày: Hải Anh.
*************************
 

Có chú chim non nho nhỏ
Cất tiếng líu lo như muốn ngỏ
Buổi sáng quanh ta như xao động
Như bầu trời xanh ươm ước mơ.

Này chú chim ơi cho nhắn gởi
Lời hát tin yêu trong trái tim mọi người
Cuộc sống hôm nay tuy vất vả
Nhưng cuộc đời ơi ta mến thương.

Ta đã nghe trong tiếng cười
Đường tương lai đang rực rỡ
Ta đã nghe trong tim mình
Lời yêu thương của con người.

Bình luận (4)

 1. Thuong Nguyen

  Cám ơn bác Mai Diệu Kỳ nhiều! Em sẽ chuyển lời của bác đến bạn Hải Anh của em. "Ơi cuộc sống mến thương cứ phải Hải Anh", em nghe vậy đã thấy vui rồi, chắc chắn bạn em sẽ vui nhiều hơn ạ.

 2. Mai Diệu Kỳ

  Cảm ơn bác Thuong Nguyen đã cho tôi thêm những thông tin bổ ích về ca sĩ Hải Anh.Nghe bác kể về phần thưởng của Hải Anh thời đó mà vừa buồn cười(vì "1 nải chuối,1kg cam sành...)lại vừa xúc động.Phần thưởng bằng vật chất thời bấy giờ tuy giá trị không lớn nhưng thật quý báu.Quan trọng là tiếng hát của Hải Anh đã ghi sâu trong lòng bao thế hệ khán-thính giả từ những năm đầu của thập niên 80 đến giờ.Và chính bài hát này đã chắp cánh cho Hải Anh bay cao,bay xa và nó thực sự tạo nên một"thương hiệu"Hải Anh.Hay nói cách khác:"ƠI CUỘC SỐNG MẾN THƯƠNG cứ phải HẢI ANH"
 3. Thuong Nguyen

  Cám ơn bác Mai Diệu Kỳ! Thật là một sự tình cờ thú vị! Đây chính là bài hát do bạn Hải Anh của em trình bày. Bạn ấy từng là một con chim sơn ca trong đội Sơn Ca của VOV cuối những năm 70, đầu những năm 80. "Ơi cuộc sống mến thương" chính là tác phẩm đã giúp Hải Anh đọat giải nhất đơn ca trong Hội diễn học sinh thành phố Hà Nội năm 1983. Khi đó, Hải Anh đang là học sinh lớp 11, Trường PTTH Trần Phú. Ngay sau hội diễn, Hải Anh được VOV mời thu âm và bài hát này được phát hàng ngày trong chương trình "Thể dục buổi sáng" của VOV trong suốt 12 năm, từ 1983 đến 1995.

  Giải thưởng bằng vật chất của cuộc thi và thù lao thu âm ngày đó, theo Hải Anh kể lại, gồm 1 bó hoa, 1 bằng khen chứng nhận Giải Nhất, 3 kg đường kính trắng, 1kg cam sành, 1 nải chuối, 3 hộp sữa ông Thọ và 30 đồng :)

  Giữa thập kỷ 80, Hải Anh sang Nga du học tại Học viện Nghệ thuật Sân khấu Quốc gia Leningrad (ЛГИТМИК), sau đó về nước làm trong ngành truyền hình (biên kịch và đạo diễn), từng là Giám đốc kênh VTC6 và đoạt nhiều giải thưởng trong lĩnh vực truyền hình. Hiện Hải Anh đang sinh sống và làm việc tại Amsterdam, Hà Lan.

 4. Mai Diệu Kỳ

  Đã lâu không nghe ca khúc này,hôm nay mở nghe lại,bỗng thấy cảm xúc trào dâng.