Nói với con tôi

Đóng góp: Hotuan
Được vào trại giam thăm con, đứa con can phạm, đã gây án, đã thành án ôi con tôi. Nhìn tận mặt con, con ơi! nói chi nên lời. Biết bao đêm mẹ thức trắng rồi. Con người ta cùng trang lứa, người biên cương hải đảo, người lên rẫy lên nương, người ung dung đi giữa giảng đường. Mà con tôi, ma đưa lối, quỷ đưa đường.
Thương con sóng nước trùng khơi. Giận con, núi lửa ngất trời. Sinh con ước ao lớn khôn bằng người. Cớ chi con bạc như vôi.
Thương con bát ngát rừng cây. Giận con, mắt đỏ đêm dày. Con theo dấu chân xót xa lạc loài, thoát sao lồng lộng lưới trời.
Được vào.... lưới trời.
Đây, từ đây chính nơi này thật lòng con sám hối, con sẽ được thứ tha hưởng ân xá. Ấy là tái sinh, như cỏ cây với lá hoa. Nhớ ơn người cứu sinh như nghĩa mẹ tình cha.
Nhớ ơn... cha.
Nói với con, nhớ nghe con, hơ hơ hơ....

Bình luận (3)

  1. Ngọc Thạch

    Cảm ơn bác Anh Thư và Lão Nông. Tôi đã gửi mail hỏi anh Hồ Tuấn rồi.

  2. Lão Nông

    Bác Anh Thư ơi, tôi chắc chắn đây không phải là giọng Hương Giang (VOV) em gái Thúy Hà đâu. Chắc đó là một cô ca sĩ vô danh nào đó hát thôi. Bác Ngọc Thạch hỏi giúp thành viên hotuan để có thông tin chính xác, bác nhé.

  3. Anh Thư

    Chào các bác, theo tôi tìm hiểu, ca sĩ Hương Giang ( sinh năm 1955) là em ca sĩ Thúy Hà. Chị công tác tại Đoàn ca nhạc Đài TNVN và đã được phong NSUT năm 2007. Tôi không thạo nghe giọng hát, nhưng nếu bài hát này ở đây (2019) đúng là chị hát, thì quả là chị giữ được giọng hát quá lâu.