Niềm vui cô gái ngân hàng

Bình luận (3)

 1. Ngọc Thạch

  Thật tiếc là thông tin về bài hát bị mất hết. Bài này chắc ra đời cùng thời gian với bài Em đi làm tín dụng của Nguyễn Văn Tý trong cuộc vận động sáng tác về ngành ngân hàng.

 2. Lão Nông

  Bạn BigGuy, ca này tôi đã "bó tay" từ tám năm trước rồi. Số là, vào khoảng tháng 8 năm 2013, BTV VOV có nhờ tôi thẩm định giọng hát trong bản thu này vì băng âm thanh tuy được thực hiện khoảng đầu thập niên 70 nhưng mất hết thông tin trên nhãn băng (tác giả, ca sĩ, năm thu âm), chỉ còn cái tên bài là Niềm vui cô gái ngân hàng.

  Tôi đã so sánh chất giọng nữ này với các ca sĩ chuyên nghiệp nữ mà mình biết thì thấy chẳng giống ai. Ngoài ra, giọng hát nghe có vẻ là nghiệp dư (loại khá). Nhưng khổ nỗi, thời đó ngoài Ngọc Bé có chất giọng rất riêng, dễ nhận biết thì qua làn sóng VOV tôi chỉ thấy còn mấy giọng ca nghiệp dư nữ khá tốt là Thu Minh (Hà Nội), Bích Ngọc (Hòa Bình), Kim Khuyên (Bách hóa Tổng hợp HN) và Bích Hậu (nhà máy dệt 8/3 HN). Trong đó, tôi có thể nhận diện được giọng Thu Minh và Bích Ngọc (hát không thua chuyên nghiệp) nhưng đều không phải chất giọng trong bản thu các các đang nghe. Còn Kim Khuyên và Bích Hậu, tôi chỉ nghe vài lần qua buổi Khắp nơi ca hát của VOV, không mấy ấn tượng nên không được lưu vào "thư viện" của bộ nhớ.

 3. BigGuy

  Xin nhờ bác Lão Nông và các bác cho thông tin bài này với. Cảm ơn các bác trước ạ.