Nhớ vào quê em

Bản nhạc

NHỚ VÀO QUÊ EM

Tác giả: Tân Huyền
Thể hiện: Thu Phương - Tốp nữ Đài TNVN
*******************************

Quê em khoai hai mùa xanh tốt cánh đồng
Quê em đời tự do lúa vàng bát ngát
Ruộng vườn ơn Bác đã về dân cày
Ơn sâu ba mẹ nhanh tay.
Quê em mời nhau bát nước chè
Thương nhau từ đầu ngõ cuối thôn
Kêu nhau tăng gia khi gà gáy dồn
Quê em bao nếp nhà thân yêu vang tiếng xa quay sớm chiều
Đàn em reo vui dưới cờ trường vang tiếng hát ngây thơ.

1-
Các anh về quê em một chiều, đường làng ngập súng chiến công
Em nắm tay mừng.
Các anh về giữ vững hòa bình, người người chào đón các anh
Từ bao năm tháng mới có ngày hôm nay.

2-
Các anh về quê em một chiều mẹ già mừng đón các anh
Biết mấy ân tình.
Các anh rời quê em một chiều, bồi hồi lời hát nhắn anh
Lần sau công tác nhớ ghé vào quê em.

Bình luận (8)

 1. yeunhacdo1971

  @ Vũ Đăng Dũng , có lẽ là nhạc trong các chương trình văn nghệ

 2. Vũ Đăng Dũng

  Tôi chưa nghe phần nhạc dạo bài này là nhạc hiệu nào cả bạn YND ạ, khong rõ ở chương trình nào. Nếu là chương trình phát thanh hiện tại thì tôi không biết bởi ngày nay không còn chăm chú nghe chương trình phát thanh nữa.

 3. yeunhacdo1971

  đoạn nhạc mở đầu hình như đã được VOV chọn làm nhạc hiệu cho 1 chương trình phát thanh đúng không các bác , em nghe quen lắm !

 4. kyuctuoidep

  Em chào các bác, chào các bạn!

  Ngày cuối tuần rảnh rỗi, được ngồi thư thái nghe BCĐCNT thật là thích. Sáng nay các bác trong BBT và BQT có đăng bài hát" Nhớ vào quê em" lên trang nhạc, em tò mò nghe thử ( Vì nghe tên bài hát lạ với em ) và đọc cả lời bình của các bác, em thấy bài hát hay quá. Sao hôm nay em mới biết bài hát này, và cả bài " Tiếng hát trên đồi chè" cũng rất hay mà em cũng mới phát hiện ra ( Rất thú vị được đọc lời bình của các bác nữa ). Chả là do trước đây em thường chỉ tìm nghe những bài hát em yêu thích và hay được nghe từ nhỏ, nay nhờ có trang nhạc BCĐCNT, em có thể nghe tất cả các bài hát của từng nhạc sỹ hoặc do từng ca sỹ mà em yêu thích trình bày. Sao ngày trước các nhạc sỹ sáng tác các bài hát hay thế chứ. Bài hát đẹp cả giai điệu và ca từ, rất ý nghĩa lại giàu tính gợi tả nên khi nghe các nghệ sỹ chân chính trình bày, người nghe vừa được thưởng thức giai điệu hay của bài hát, lại vừa có thể liên tưởng, cảm nhận thật rõ nét về từng hình ảnh,nội dung bài hát mang lại. Đến bài hát này nữa thì em cứ băn khoăn rằng tại sao hai bài hát hay như vậy mà trước kia em chưa từng nghe ( Hồi nhỏ em rất hay nghe đài ạ nên ngay cả bài hát " Buổi sáng trên đồng nội" sáng tác năm 1961- khi mà còn lâu nữa em mới có mặt trên đời, mà nay nghe lại em cũng biết ạ )

  Có thể do hai bài hát trên sáng tác trước đó nhiều năm và những năm sau đài TNVN rất ít phát lại nên em không biết? Em rất mong bác Ngọc Thạch, bác Thanh Hải Nam hoặc bác nào biết năm sáng tác của hai bài hát này thì cho em biết với ạ. Em cảm ơn các bác .

 5. general
  I love Mrs Thu Phuong"song voice so much