Nha Trang mùa Thu lại về

Bản nhạc

NHA TRANG MÙA THU LẠI VỀ


Sáng tác: Văn Ký.
Trình bày: Ái Vân
*************************

 

Ơi Nha Trang mùa Thu lại về
Trong nụ cười và trong tiếng hát say mê
Cờ đỏ tung bay cuộc đời mới
Buồm căng gió lộng thuyền ra khơi xa
Biển quê ta rộng mở chân trời.

Mùa Thu sang em cùng anh lên đường
Đi xây dựng mảnh đất quê hương
Theo nhịp bước của đoàn quân chiến thắng
Anh ơi có nghe chăng mùa Thu tới với muôn vàn yêu thương.

Cho em hát bài ca hùng tráng
Cho em yêu tình yêu trong sáng
Cho em đi trên con đường Cách mạng
Cho em mơ mùa Thu sang biển Nha Trang lộng lẫy…nắng vàng

Ngày vui đã tới, mùa Thu lại về, ơi Nha Trang.

 

Bình luận (20)

 1. nangmoi

  Với các NS sáng tác của họ đến được với đông đảo quần chúng, là tác phẩm thành công. Trong thưởng thức âm nhạc, ta có thể khắt khe với bản thân, chứ không thể áp đặt tư duy của ta lên người khác. Yêu ghét là khoảng trời riêng của mỗi người.

  Giá trị của tác phẩm đôi khi được nâng lên bằng yếu tố không gian, thời gian, và bằng chứng sự cảm nhận của con người. Mỗi ai đã từng có mặt trên Quảng Trường Ba Đình, khi bài Quốc ca được ngân vang bằng triệu triệu con tim, sao nghe thiêng liêng, hào hùng đến vậy, chẳng có giọng ca nào có thể sánh nổi. Lại nữa lúc ta bơ vơ phương trời tây xa lạ, chơt được nghe tiếng nói của quê hương, đồng bào mình, sao thấy thân thương, ấm áp là vậy.

  Âm nhạc nói chung và các ca khúc của ta nói riêng, đều hướng tới cái thiện, để con người xích lại gần nhau, thân thương rung cảm. Âm nhạc không bao giờ muốn con người quay lưng lại với nhau, đó là phẩm chất vô cùng tốt đẹp của âm nhạc.

 2. Trần Tuyết Minh

  Một tiếng reo vui trên bờ biển Nha Trang trong mùa thu đầu tiên sau giải phóng. Giọng hát trong sáng, tươi tắn và hồn nhiên. Dồn nén và nở tung như niềm vui đang dâng mãi trong lòng cô gái trẻ. Say mê quá, trẻ trung quá. Lộng lẫy quá. Đó là giọng hát Ái Vân trong cách thể hiện đỉnh cao ở bài này. Sau này, khi ra nước ngoài sinh sống và biểu diễn, chị không bao giờ còn hát được thế này nữa. Điều này cũng đang xảy ra với Trần Thu Hà. Em ý cứ cố gắng hoài nhưng chỉ vô ích mà thôi.

 3. T Minh
  Bảo Lan à, Bảo Lan ơi! Tớ thấy cảm nhận của bạn hay lắm cơ và lại duyên nữa. Ô! duyên đến chít đi được ấy chứ thế mà lại bị các bác lớn tuổi ở đây phản đối gay gắt và lại bị BQT xóa bài. Tức thật đấy. Tớ bảo này, ở bên Sài Đồng (Trâu Quỳ ý mà)có nhiều người rất hợp với bạn, chịu khó sang đấy nhé. Bạn mà "phát hỏa" câu nào thì họ cứ là múa, cười, nói tán thưởng cả ngày. Đi ngay đi nhé. Chúc bạn tìm được nhiều cạ. (Xin ghi chú T Minh lấy ý tưởng của bạn Lan Bảo là "chị em" với bạn Bảo Lan có bài đăng ở đây ngày hôm qua 10/10).
 4. Bảo Lan
  Dạ cháu chào bác. Cháu không biết tuổi bác nên gọi chung là bạn, mong bác thông cảm. Bác ạ, ở đây cháu cũng được nghe nhạc của các ngôi sao hiện nay như Tùng Dương, Khánh Linh, Ngọc Khuê và các bài hát của những nhạc sĩ tên tuổi như Giáng Son, Vĩnh Tiến, ... nữa mà, nên cháu còn ở đây dài dài bác ạ.
 5. MỘT TRONG NHIỀU NGƯỜI YÊU QUÝ &TÔN TRỌNG BCDCNT.
  MỘT TRONG NHIỀU NGƯỜI YÊU QUÝ &TÔN TRỌNG BCDCNT.
  Bảo Lan ạ.Ta năm nay 64 tuổi,chắc đáng tuôi cha chú của em.Khi em được sinh ra thì ta đang cầm súng bảo vệ đất nước.Em lớn lên,được học hành sung sướng là nhờ có cha mẹ em và những người cha chú như chúng ta đây.Giờ đây chúng ta chỉ còn một trang BCDCNT này là nguồn động viên,là nơi họp mặt của thế hệ chúng ta,để chúng ta tìm lại nhũng năm tháng không quên tốt đẹp nhât.Ngoài kia còn rất nhiều sân chơi khác thích hơp với em hơn.Mong em suy nghĩ kỹ những lời than phiền của cô bác.Mong em mạnh khỏe.