Người sống mãi trong lòng miền Nam

Bản nhạc

NGƯỜI SỐNG MÃI TRONG LÒNG MIỀN NAM

 

Còn khắc sâu đời đời trong ánh mắt em thơ
Trong triệu trái tim thương nhớ
Lòng hướng về Thủ Đô
Miền Nam kính dâng vòng hoa chiến công lên Người.

Hồ Chí Minh, ánh thái dương rực sáng bầu trời
Nâng chúng ta lên cuộc sống làm người
Chiến đấu cho Độc lập Tự do
Hồ Chí Minh niềm kính yêu!
Người sống mãi trong lòng miền Nam.

Nguyện nhớ ơn ngàn đời cho dẫu máu xương rơi
Không ngừng bước chân tiến tới
Mười bốn triệu lòng dân
Miền Nam kính dâng ngàn hoa chiến công lên Người.

Hồ Chí Minh, có chúng con nhịp bước trùng trùng
Vang mãi trong tim lời Bác hào hùng 
Chống Mỹ bảo vệ quê hương
Hồ Chí Minh niềm kính yêu!
Người sống mãi trong lòng miền Nam...

 

Bình luận (3)

 1. xuanhuong
  Cuộc thi Đơn ca chuyên nghiệp TQ 1988 dòng nhạc nhẹ hội tụ rất nhiều ca sĩ xuất sắc chủ yếu từ TPHCM như Hoàng Huệ Quân- Quang Lý- Thế Hiển, Ngay cả giọng ca trẻ đang lên của Hải Đăng cũng là mối lo ngại với không ít ca sĩ. Công bằng mà đánh giá ở cuộc thi đó CV không phải là chất giọng lí tưởng nhưng chị đã chiến thắng -một chiến thắng tuyệt đôí( ở Hai dòng dân gian và Thính phòng đều có 2 ca sĩ đoạt giải nhất). CV đã chọn đúng ca khúc và thể hiện cho ra cho đã cái chất của bài hát. Ở ca khúc này chị hát thật hào sảng mà vẫn xúc động thể hiện tấm lòng thành kính của nhân dân MN với vị chủ tịch muôn vàn kính yêu. Đặc biệt câu kết CV đã thực hiện một cú đẩy hơi vô cùng bạo liệt. Giọng chị bứt lên ngân vang hoà vào bè phối tạo thành một đoạn kết vô cùng hào hùng kết thúc một khúc tráng ca về Bác. Cẩm Vân đã đoạt giải ca sĩ hát hay nhất về Bác Hồ. Ở Bài hát Ngôi sao cô đơn CV và HHQ cùng đoàn cùng hát một bài. Thành thật mà nói cho đến nay khó tìm được 1 ca sĩ có chất giọng nhạc nhẹ Tốt như HHQ. Giọng chị hồn nhiên khoẻ khoắn, dũ dội mãnh liệt nhưng HHQ đã thiên về phô diễn chất giọng mà quên đi chất tâm tình tự sự của Bài hát. CV đã làm được điều đó. Chị đã hát với nỗi niềm tâm sự của người nghệ sĩ . NSCĐ của Thanh Tùng có thể coi là 1 tuyên ngôn về Nghệ thuật vị nhân sinh của Thanh Tùng CV thể hiện rất thành công bài hát. Rất tiếc bản thu này nay không còn nữa. Nhưng ca khúc đỉnh nhất tuyệt đối của CV tại cuộc thi này chính là bài hát Nga Khi yêu ai nỡ hững hờ - phần lời Việt của Thanh Trúc. Có thể nói bài hát đã giúp CV phát huy tối đa chất giọng cũng như cách hát của chị. Giọng hát CV khi nhẹ nhàng tha thiết khi bùng lên - gào lên mãnh liệt khi như thì thầm bên gối dường như đã thể hiện hết những cung bậc của bài hát. Bài hát có hai lần chuyển tông rất ấn tượng. Khi yêu ANHH là một ca khúc rất khó hát mà có lẽ để dành riêng cho CV.
  Tôi biết đến ca sĩ CV cũng từ cuộc thi này và qua băng thu thanh của đài TNVN. Nhưng suốt mấy mươi năm qua tôi vẫn yêu giọng ca của chị vẫn yêu ba bài mà chị đã hát. Sau này CV cũng có nhiều bài hát thành công khác nhưng ba bài mà chị hát trong cuộc thi ĐCCNTQ 1988 không bao giờ phai mờ trong tâm trí tôi. Chị là ca sĩ VN bền bỉ nhất là ca sĩ mà tôi yêu thích nhất. Rất tiếc tôi chưa một lần xem chị hát. Với tôi CV xứng đáng là một nữ hoàng ca nhạc.
 2. leminh
  Chị Cẩm Vân hát thật hòa hùng 10 điểm.Cám ơn ai đã thêm vào câu kết. Tuyệt vời
 3. Khúc Xuân Hương
  Khúc Xuân Hương
  Đây là ca khúc Cẩm Vân tham gia đơn ca chuyên nghiệp toàn quốc và đoạt giải nhất. Rất tiếc mất câu cuối rất hoành tráng. Rất tiếc