Mỹ-Ngụy no đòn

Bình luận (3)

 1. Anh Thư

  Lời bài hát Mỹ ngụy no đòn :

  Giặc Mỹ vẫn giương oai với mọi người rằng có máy bay bấy lâu là át chủ bài B là 52. Ơ hỡi B52 ta nhằm hóa xác cho bay thành B là tan thây. Than ôi Abrams đã bí bí i thêm bi, chẳng vành đai nào cứu sống thêm y, ngày đêm hắn khóc tỉ í tỉ ti.Ahaha. Quan quân lũ đế quốc đã nếm đòn Việt Nam chúng ta. Ôi như voi kia lớn xác lún xuống đồng lầy càng lì càng nguy.

  Giặc Mỹ vẫn khoe khoang với mọi người rằng lắm thép gang tới đây hàng lũ hàng đàn những là xe tăng. Ơ, hỡi ôi xe tăng ta nhằm hóa kiếp cho bay thành những là cái săng. Than ôi Abrams đã bí bí i thêm bi, chẳng vành đai nào cứu sống thêm y, ngày đêm hắn khóc tỉ í tỉ ti.Ahaha.Nghe vang vang sấm sét giáng xuống đầu ngụy quyền ác ôn. Ôi thân lươn trong (nửa đó?) cái thân bù nhìn càng lì càng dơ.

  Hahaha…Đây ta vui tin chiến thắng hát trên đường bài ca tiến công.

 2. Ngọc Thạch

  Chào bạn Xaydung. Bài hát này của nhạc sĩ Doãn Nho sáng tác khoảng năm 1969-71. Đây là một tiết mục do tốp ca nam Đoàn ca múa nhân dân TƯ thể hiện rất sinh động, diễn viên phải học đánh đàn dân tộc, vùa hát vừa đánh đàn. Người lĩnh xướng đầu tiên là anh Hoàng Liêm, người lĩnh xướng thứ hai tay đánh trống có nụ cười phô hàm răng rất trắng và đều là anh Vũ Chất. Một anh bạn tôi hát trong tốp này nói rằng anh Vũ Chất là linh hồn của các bài hát tốp. Trong số các diễn viên có mặt trong clip, nhiều người đã mất, chỉ còn vài người. Bản ghi hình này có thể là do các phóng viên Cuba quay và được chiếu trên TV Publica của Argentina. Trong bài có nhắc đến Abrams, đó là Tư lệnh lực lượng quân viễn chinh Mỹ ở miền Nam VN từ cuối năm 1968 đến năm 1972.

 3. Xaydung

  hay quá, có Bác nào biết thêm thông tin về bài hát mong chia sẻ thêm nhé.