Mùa xuân em nhớ Tây Nguyên

Bản nhạc

MÙA XUÂN EM NHỚ TÂY NGUYÊN

1-
Nắng sớm mai nhè nhẹ in cây lá, lá non bên lá non
Sương long lanh cành táo chín thơm ngon, thơm ngon
Mùa xuân về em nhớ Tây Nguyên bao la
Nghe rừng già vang lên tiếng đàn kinh kung
Nhớ tiếng bò kêu ngoài làng, tiếng suối hòa nghe rộn ràng.

2-
Có chú chim từ mờ sương hay hót véo von nghe véo von
Hoa a-t'rôn đỏ thắm sắc quê hương quê hương
Người anh hùng bất khuất Nơ Trang Lơng quê ta
Nghe tự hào con tim nức lòng đi lên
Giữ đất ruộng cho được mùa, giữ suối rừng bao hiền hòa.
Mùa xuân Tây Nguyên ơi, làng Plây-nguôn ta ơi.

Bình luận (6)

 1. Doanlam

  Tôi mong ước vào một ngày nào đó.... Được nghe lại bản thu quý của bài hát này... do Hải Vân hát. Tôi không rõ trên VOV có giữ bản thu này không? Nhưng theo tôi được biết thì Nhạc sĩ Huy Trân là người đang giữ bản thu quý này. Bác nào có gặp được bác Trân thì làm ơn nói bác ấy rộng lòng... cho xuất kho ngay thì quý hóa quá.

 2. Người Nghe Nhạc

  Tuy bác Lão Nông lần này không yêu cầu các BTV phát bài hát nhưng câu chuyện bác kể lại theo trí nhớ về bài hát đã cung cấp những thông tin rất quan trọng. Qua đó mà BTV chương trình ca nhạc thiếu nhi đã quyết định tìm và phát bài hát này. Nhân đây, chúng tôi xin cảm ơn các BTV tâm huyết với âm nhạc thiếu nhi đã đưa bài hát này lên sóng để mang lại cho người nghe một giai điệu tuyệt vời của tuổi niên thiếu. Mong các anh các chị BTV tiếp tục phát những bài hát thiếu nhi rất hay khác trong kho băng đồ sộ của Đài TNVN nhé.


 3. Anh Thư

  Cảm ơn diễn đàn đã đăng một bài hát mà tôi muốn nghe lại từ lâu. Tôi nhớ đã hát bài này vào khỏang năm 67-68, và cũng có lần bị đẩy ra hát trước lớp như bác Lão Nông đấy ạ, Cứ hát 'tiếng đàn kinh cung" mà chẳng hiểu nghĩa là gì, cứ nghĩ đó là nhạc cụ của người Tây nguyên. Tôi nhớ là bản hát tôi nghe để hát theo không có đọan la,la, la như trong bản của Kim Lan,nhưng lời ở phần 2 có chỗ lại là "giũ đất ruộng buôn làng nhà" như trong bản của Oanh Uyên. Tôi không hiểu tại sao lại có sự khập khiễng này của tôi.

 4. Hoài cổ

  Chào các bác.
  Có lẽ gười hạnh phúc nhất là Hoài cổ tôi đây. "Đặt hàng" mới khoảng hơn chục ngày là được các bác đáp ứng ngay, rất nhanh và... đúng như mơ! Vâng ạ, đây mới là bản thu "Mùa xuân em nhớ Tây nguyên" mà tôi mong đợi từ lâu.
  Xin chân thành cảm ơn các bác đã nhiệt tình sưu tầm, đặc biệt cảm ơn bác TLKU, người đã góp công rất lớn để "truy tìm" những bản thu "cổ" vô cùng quý hiếm.

 5. Lão Nông

  Thật là "cầu được, ước thấy". Bác NNN ơi, riêng bài này tôi không có "tác động
  nào đâu. Có lẽ là do BTV phụ trách CT Thiếu nhi của VOV (là người mà tôi không quen) đã theo dõi những tranh luận và thấy những khát khao được nghe lại bài hát này của nhiều người nên đã đáp ứng đấy.

  Tôi cũng không nghĩ là lại có cơ hội nghe lại bản thu xa xưa này đâu. Rất may là tên bài hát và người hát tôi đã không nhớ nhầm. Cảm ơn các bác đã có công lấy về.