Mùa hoa ban nở

MÙA HOA BAN NỞ

Sáng tác: Lê Lan
Trình bày: Tốp nữ ca múa nhạc Việt Nam.
**************************

 

Đây núi rừng Điện Biên
Dịu dàng bông hoa trắng tung bay
Ta  hát ca hân hoan mừng ngày vui đất nước tươi đẹp
Mừng chiến công hoa Ban trắng nở khắp núi đồi.


Cánh chim trời bay khắp nương đồi
Ngàn gió reo khi mùa Xuân đã tới nơi rồi
Cùng hòa vang khúc hát tưng bừng
Mừng ngày vui đất nước tưng bừng…

 

Bình luận (14)

 1. lhn.101263

  Ở đây có 2 bản ghi giống nhau bài hát múa Mùa Hoa Ban Nở. Đề nghị Ban quản trị xóa bớt 1 bản ghi để nhường chỗ cho các bài hát khác. Trân trọng!

 2. Trường Sanh

  Chào các bác! Lâu lâu tôi mới vào trang bcđcnt thấy bác danmoi đăng bức ảnh tốp múa CMNDTW đẹp quá.

  Bạn yeunhacdo 1971 ! Đúng là chị Vinh Hà (bạn vừa nhắc đến) người miền Nam là vợ anh Nguyễn Cường cũng là diễn viên múa của đoàn, hồi đầu thập niên 70 của thế kỷ trc khi truyền hình miền Bắc mới lên sóng họ hay xuất hiện cùng các chị Phùng Thị Nhạn, Chu Thuý Quỳnh, Kim Quý..

 3. danmoi

  Xin mời các bạn xem xòe vòng của người Thái ngày nay trong ngày hội Xuân:

  http://m.myclip.vn/video/2645264/tong-hop-nhac-mua-xoe-vong-hay-nhat-tay-bac-phan-1-mua-xoe-tay-bac


 4. Ngọc Thạch

  Cảm ơn bác Danmoi. Tôi đã xem theo đường link. Đúng là otofun đăng chú thích sai.

 5. danmoi

  Chào bác Ngọc Thạch,

  Tối muộn hôm qua tôi cố sửa chú giải ảnh 1 và gắn đường link nguồn ảnh 1, nhưng máy iPad trục trặc thế nào đó mà đường link đó không hiện ra. Hôm nay tôi gắn lại đường link đó ở đây để bác tham khảo:

  https://www.otofun.net/threads/anh-xua-nhat-ve-viet-nam-tu-1858-den-truoc-1910.829833/page-52

  Tra lại thì thấy là trang otofun. net đăng ảnh đội xòe năm 2015 có chú giải là "Đội múa xòe Đèo Văn Long", còn bài báo của tác giả Xuân Ba đăng ảnh này từ 2013, tức là otofun. net lấy lại tin từ báo Tiền Phong (?). Thông tin về ảnh này chỉ có thế chứ tôi cũng không được xem ảnh trong bảo tàng tỉnh Lai Châu vì Lai Châu cứ vài năm lại chia tách, sáp nhập, địa điểm tỉnh lị chuyển nhiều lần...hi vọng thấy được ảnh này trong bảo tàng tỉnh là rất thấp! Cũng mong ngày nào đó được dừng lại lâu hơn ở tỉnh lị Lai Châu tôi sẽ ghé vào bảo tàng xem cụ thể hơn rồi có góp ý với bảo tàng nếu quả thực có ảnh này với ghi chú như thế. Theo ước đoán của tôi họ lấy ảnh này đăng lên dưới dạng có sẵn (soft) chứ không chụp lại có khung cảnh xung quanh để biết chác chắn là ảnh có treo trong bảo tàng (!). Vì chủ đề là "Múa nón" cho nên tôi muốn giới thiệu vài hình ảnh cổ về chiếc nón truyền thống của người Thái trắng để các bác và các bạn trẻ hiểu thêm về văn hóa vùng đất này. Tuy nói là thuần phục Đại Việt từ thời Nhà Lý, nhưng tới trước chiến thắng Điện Biên Phủ mối phụ thuộc với chính quyền Trung ương cũng lỏng lẻo. Ngay bây giờ dân số người Kinh của Lai Châu chỉ chiếm khoảng 16% dân số toàn tỉnh, cũng là cao hơn nhiều so với trước 1954 rồi bác ạ. Sách báo viết về Lai Châu còn nhiều điểm chưa chính xác, đặc biết phần lịch sử, cổ sử. Những cái đó đi quá xa chủ đề "Múa nón" cho nên có lẽ dịp nào đó nói về chiến thắng Điện Biên Phủ mong là sẽ được nói thêm vài dòng.

  Cảm ơn bác Ngọc Thạch đã kịp thời bổ sung thông tin.