Một đời vì nghĩa cả

Đóng góp: Văn Sang Hà Tĩnh
Ví: Người ơi... công thầy tựa núi non cao Nghĩa cô tựa(ơ) ánh nắng ban mai(ơ) Mái trường lớp học hôm nay Ơn bao thế(ơ) hệ đã dựng xây cơ(ơ) đồ. Khuyên : Đẹp biết bao những tâm hồn cao quý Như con ong tìm hương nhụy ngọt ngào Lời Bác đã khắc sâu ta ươm mầm gieo hạt Dâng lời bao của ngọt vì sự nghiệp trồng người Đẹp câu hát người ơi trọn đời ước nguyện. Dưới mái trường xinh sáng từng trang giáo án Quên gian nan đi xây dựng đẹp cuộc đời Ơn này tựa biển khơi nghĩa này như trời rộng Gắng công rèn luyện lớp lớp được nên người Vì cuộc sống đẹp tươi tương lai sáng rỡ Tứ hoa: Các em ơi ! Dưới nhành hoa phượng đỏ trang sách mở trang đời/ Nhìn ánh mắt đàn em thơ rạng rỡ nụ cười dâng trào một niề vui của thầy cô giáo/ vì một ngày mai đời hoa thơm trái ngọt nguyện làm kiếp con tằm rút ruột nhả tơ Dưới mái trường thân yêu ấm tình nghĩa thầy trò Cứ mỗi độ hè sang một chuyến đò rời bến Muôn nẻo đường đời mái trường là bến hẹn Nơi trí tuệ tâm hồn đượ bồi đắp chắt chiu Cha mẹ cho con vóc dánh hình hài Thầy chắp cánh cho con bay đến chân trời mơ ước Câu hát lời ca vang lên dưới nhành phượng đỏ Kiêu hãnh tự hào nghề nhà giáo nhân dân Khuyên: Dưới mái trường xinh sáng từng trang giáo án Quên gian nan đi xây dựng đẹp cuộc đời Ơn này tựa biển khơi nghĩa này như trời rộng Gắng công rèn luyện lớp lớp được nên người Vì cuộc sống đẹp tươi tương lai sáng rỡ Nhà giáo ước mơ dâng đời bao trí tuệ Ươm mầm xanh cây trái ngọt lành Mang sức trẻ thiêng liêng một đời vì nghĩa cả Tình này xin tạc giả ,vất vả chẳng sờn lòng Mãi là tấm gương trong cho bao thế hệ

Bình luận (2)

  1. Ngọc Thạch

    Gửi bạn lhn.101263. Bản thu này do thành viên Văn Sang Hà Tĩnh gửi nhầm vào mục tân nhạc trong khi phần mềm admin tân nhạc không có mục Soạn giả và dân ca thì không có tên người sáng tác.

  2. lhn.101263

    Bài hát Một đời vì nghĩa cả; Sáng tác: Tiến Dũng; Thể loại: Dân ca Nghệ Tĩnh; Thể hiện: Văn Sang là những thông tin được giới thiệu trong clip này https://bcdcnt.net/bai-hat/mot-doi-vi-nghia-ca-5946.html?from=home_random kính thưa Ban quản trị.