Màu hoa đỏ

Bản nhạc

MÀU HOA ĐỎ
(Ảnh: "Chiều biên cương trắng trời sương núi, mẹ già mỏi mắt nhìn theo...").

Có người lính mùa thu ấy ra đi từ mái tranh nghèo
Có người lính mùa xuân ấy ra đi từ đó không về.
Dòng tên anh khắc vào đá núi, mây ngàn hóa bóng cây che
Chiều biên cương trắng trời sương núi
Mẹ già mỏi mắt nhìn theo.

Việt Nam ơi Việt Nam
Núi cao như tình mẹ bốn mùa tóc bạc nỗi thương con.
Việt Nam ơi Việt Nam
Ngọn núi nơi anh ngã xuống rực cháy lên màu hoa đỏ phía rừng xa
Rực cháy lên màu hoa đỏ trước hoàng hôn...

Bình luận (7)

 1. Vũ Đăng Dũng

  Trong một chương trình gần đây, ca khúc Màu hoa đỏ được Thanh Lam trình bày với bản phối khí mới, được cho là vừa giữ được tinh thần của bản gốc nhưng vẫn đập chung nhịp đập của thời đại. Nhưng bản phối đầu tiên đã góp phần làm nên tên tuổi của Thanh Lam trong thập niên 90 của thế kỷ trước. Bản thu đầu tiên khắc họa thành công được nỗi buồn không tả của người mẹ khi người con trai không bao giờ trở lại.

 2. CCB
  Nhân dịp 27/7 sắp đến, xin kính mời các thương binh, các đồng đội tôi và tất cả những ai đã trải qua thời bom lửa chiến tranh..., cùng nghe lại "Màu hoa đỏ" (Thuận Yến - Nguyễn Đức Mậu), để cùng tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng, các liệt sĩ đã hy sinh cho chúng ta hôm nay.
 3. Nguyễn Viết Thạch
  Nguyễn Viết Thạch
  Bài này dựa trên lời thơ của Nguyễn Đức Mậu, đề nghị BQT điều chỉnh lại. Sheet nhạc ở đây đã in thiếu. Những sheet nhạc in đủ đều ghi lời thơ Nguyễn Đức Mậu. Các bạn sửa lại nhé. Cảm ơn.
 4. danmoi
  Nghẹn ngào sao câu hát “Mẹ già dõi mắt nhìn theo/ Việt Nam ơi! Việt Nam!/ Núi cao như tình mẹ bốn mùa tóc bạc nỗi thương con ” bởi “Có người lính, mùa xuân ấy ra đi từ đó không về” . Hãy dành 1 ngày để tưởng nhớ những người thân của minh đã đi theo mãi câu hát đó. Là người Việt Nam, là cháu con Đức Vua Hùng thì ta cùng nhau nhớ mãi những hình ảnh này: http://www.youtube.com/watch?v=HNqRhOSEzRQ&feature=related
  http://www.youtube.com/watch?v=hb-6-GO0vTg
  Xin cảm ơn tất cả các bạn đã ghé thăm.
  danmoi.
 5. toan
  bản thu âm hay nhất của bài hát này
  ko quá cầu kỳ và đầy cảm xúc