Lá đỏ

Bản nhạc

LÁ ĐỎ

Nhạc: Hoàng Hiệp
Thơ: Nguyễn Đình Thi
Trình bày: Minh Quang.
*************************

 

Gặp em trên cao lộng gió
Rừng Trường Sơn ào ào lá đỏ.
Em đứng, đứng ở bên đường
Như quê hương, vai áo bạc quàng súng trường.

Đoàn quân vẫn đi vội vã
Bụi Trường Sơn nhoà trong trời lửa…ớ…ờ
Chào em! em gái tiền phương ơi em gái tiền phương.
Hẹn gặp nhé… giữa Sài Gòn!

Chào em! em gái tiền phương ơi em gái tiền phương.
Hẹn gặp nhé… giữa Sài Gòn.

 

Bình luận (8)

 1. Tuấn Mộc
  Tuấn Mộc
  Là NSNS Tường Vy bác danmoi ạ.
 2. danmoi
  À vâng. Bác Tuấn Mộc thêm chữ đó nên rõ hẳn ra. Nhân đây tôi muốn chia sẻ 1 điều là trong nên âm nhạc của ta có điều thú vị cũng không phải quá hiếm la có những ca sĩ kiêm nhạc sĩ sáng tác luôn, trong dó có Minh Quang TCCT này. Anh ấy hát đã hay lại còn sáng tác ‘Anh lính tình nguyện và điệu múa Ápsara’, ‘Hoa sim biên giới’ rất hay. Ngày xửa ngày xưa có các bác Trần Thụ, Tường Vi. Cùng lứa với Minh Quang tôi thấy có Thế Hiển, Ngọc Khuê. Có thể kể vào đây Trung Đức với “Em đi chùa Hương” Top Hit 1 thời, rồi A-Mư Nhân, Y Moan. Còn 1 tác giả nữ nữa tôi chưa kịp nhớ ra lúc này.
 3. Tuấn Mộc
  Tuấn Mộc
  BQT thêm cho (TCCT) để anh Minh Quang này khỏi bị "lơ lửng".
 4. nplien62
  Bác Ngọc Thạch ơi, đã trong nhóm thì không thể vắng được rồi bác ạ. Chuyến đi rất vui, trong câu chuyện dọc đường đi không thể thiếu kỷ niệm về buổi gặp mặt đầu năm. Riêng tôi, cũng như ngay trong buổi gặp đó, đã không giấu lòng ngưỡng mộ đối với bác. Bác, bác Lão Nông, bác Nguyen Viet Thach, bác Danmoi, bác ThanhHaiNam, bác Quang Anh, bác Tuấn Văn, bác Tuấn Mộc, bác Nguyen Van Hanh, bạn PLN, bạn TMinh… tất, tất cả đều khiến tôi ngóng tin và có lẽ cũng là những gương mặt mà mọi người đều muốn gặp dù chỉ là trên trang mạng
 5. Ngọc Thạch
  Chào NPLien62, Cảm ơn bạn. Thỉnh thoảng nhìn ảnh offline vẫn nhớ bạn và mọi người. chúc mọi người vui khoẻ. À vừa rồi bác TQGC lên TN với các bác CCB YNC, NPL có đi không?