Khúc tráng ca biển

Bản nhạc

KHÚC TRÁNG CA BIỂN

 

Mộ gió đất đắp thành xương cốt
Cứ gọi lên là thấy rõ hình hài
Mộ gió đây cát vun thành da thịt
Mịn màng đi dìu dặt bên trời.

Mộ gió đây những phút giây biển lặng
Gió là tay ôm ấp bến bờ xa
Chạm vào gió như chạm vào da thịt
Chạm vào nhói buốt lòng ta

Mộ gió đây cứ từng hàng từng lớp
Vẫn hùng binh giữ biển đảo xa khơi
Là mộ gió cứ thổi hoài thổi mãi
Thổi bùng lên những ngọn sóng ngang trời....
 

Bình luận (3)

 1. Nguyễn Van Thanh
  Nguyễn Van Thanh
  Với giai điệu đẹp , sâu lắng ,phần phối khí hay cùng với sự thể hiện rất tốt của Xuân Hảo giọng hát từng đạt giải thưởng cao trong SAO MAI ĐIỂM HẸN dòng thính phòng đã cho người nghe một cảm xúc vô bờ bến , hình tượng của những chiến sỹ đã hy sinh bảo vệ biển đảo của tổ quốc từ thời NGUYỄN cho tới nay như hiện về thành những đợt sóng chấn giữ nơi biển đảo của tổ quốc . Lâu rồi tôi mới lại được nghe một bài hát viết về biển đảo xúc động như thế. Cám ơn những người đã sinh ra " Khúc tráng ca biển" nhạc sỹ , nhà thơ, & ca sỹ
 2. Người Nghe Nhạc
  Xin bổ sung: Lời thơ của Trịnh Công Lộc.
 3. Người Nghe Nhạc
  Âm nhạc giàu hình ảnh và liên tưởng, như lớp lớp sóng thần cuốn phăng và nhấn chìm bọn kẻ cướp đã ăn cướp biển đảo của chúng ta! Những ngôi mộ gió không có hài cốt ở Lý Sơn mãi mãi khắc sâu vào tâm khảm chúng ta ký ức không bao giờ phai mờ về những người con Việt đã bỏ xác nơi trùng khơi xa khi họ lên đường làm nhiệm vụ ở Hoàng Sa suốt mấy trăm năm qua. Ký ức ấy chính là sử sách trong lòng dân tộc về một Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam không thể tranh cãi. Các thế hệ người Việt có nghĩa vụ phải đòi lại Hoàng Sa về cho Tổ Quốc.

  Ca sĩ Xuân Hảo là một nghệ sĩ trẻ nhưng đã sớm gặt hái những thành công trên chặng đường đầu của sự nghiệp ca hát, anh đã giành giải nhất dòng nhạc thính phòng cuộc thi Sao Mai 2009. Nghe anh hát bài này rất thuyết phục, giàu nội lực chứng tỏ một giọng hát có tri thức và học hành cẩn thận. Ngoài bài hát này, anh còn thể hiện bài Vang mãi bản tình ca (Trọng Bằng) cũng rất hay. Mong BQT mang bài hát này về để cả nhà cùng thưởng thức.

  Có thể nói Xuân Hảo là một nghệ sĩ trẻ đang bước theo các nghệ sĩ cách mạng tiền bối một cách xuất sắc. Chắc chắn rằng rồi đây anh sẽ giành nhiều thành công hơn nữa trong sự nghệp ca hát của mình. Và cũng rất chắc chắn rằng những nghệ sĩ trẻ như ca sĩ Xuân Hảo luôn luôn có chỗ đứng vững chắc trong trái tim người nghe nhạc ở đây, chính trong trang nhạc Bài Ca Đi Cùng Năm Tháng này.