Hoa sim biên giới

HOA SIM BIÊN GIỚI

Nếu anh lên biên giới anh sẽ gặp bạt ngàn hoa
Hoa sim, giữa đồi nắng gió, tím như ai chờ mong
Sắc hoa sim yêu thương trong lòng nguời lính trẻ
Chờ em nên tím ngát bồi hồi.
Hoa sim, hoa sim ta yêu từ ấu thơ trong trang sách học trò
Trong những câu hẹn hò.
Hoa sim, hoa sim nơi đây dù bão giông không phai màu trong ta
Sắc lá vẫn xanh cánh tím nhớ mong
Hoa sim ơi màu sắc quê hương, ơi màu sắc yêu thương.

Bình luận (17)

 1. Lê Anh Xuân

  Mình thấy mỗi nghệ sỹ họ đều có cách hát, thể hiện tình cảm khi hát bài hát này theo lối riêng của mình. Ai hát cũng da diết., tình cảm. Mình khắc ghi trong não bộ giọng Nghệ sỹ Bích Việt lên cao ở chỗ "Sắc lá vẫn xanh, cánh tím nhớ mong" nó có lửa cháy trong đó. Mình muốn xin phép chuyên trang "Bài ca đi cùng năm tháng", Nhạc sỹ Minh Quang và các bạn yêu thích âm nhạc nói chung, bài "Hoa Sim biên giới " nói riêng, cho mình được bổ sung thêm lời 2 để mọi người tham khảo (ngày ấy mình chép ở sổ tay của một người đơn vi bạn có cả lời 2 cũng rất hay và mình cũng hát cả lời 2). Năm 2003, mình có mua quyển sách in bài hát cũng có bài hát này nhưng cũng chỉ thấy có lời 1 thôi. Lời 2: Nếu em lên Biên giới em sẽ gặp bạt ngàn hoa Sim, hoa Sim giữa đồi nắng gió tím như ai thủy chung. Nếu em lên biên cương gieo mùa vàng trĩu hạt, thì hoa Sim tím sắc sẽ nhường bước em đi. (điệp khúc như trên)

 2. Lê Anh Xuân
  Hoa Sim biên giới - mình thích bài hát này khi lần đầu tiên được nghe, nhìn thấy Nghệ sỹ Bích Việt hát trên ti vi đen trắng của Trường 900 - Bộ Tổng tham mưu năm 1985 (nơi mình học tập). Và mình ấn tượng với giọng hát của Nghệ sỹ từ đó. Mãi đến tháng 7 năm 1987, khi đơn vị mình nhận nhiệm vụ lên Biên giới Vị Xuyên thay phiên, sau mấy tháng tập trung quân số huấn luyện ở Sóc Sơn. Trước khi Tiểu đoàn liên hoan văn nghệ để lên đường làm nhiệm vụ mình mới có dịp hát bài hát này (khi đó mới nhờ được người giúp đỡ phần lời bài hát). Mình cũng đã thể hiện được hồn vào trong bài hát vì trong mình lúc ấy cũng có tâm trạng mà. Bài hát hay, đẹp về giai điệu, ca từ. Nghệ sỹ VIệt Hương và Nghệ sỹ Trung Đức hát cũng rất hay, mỗi người mỗi vẻ. Cảm ơn các Nghệ sỹ! Cảm ơn Nhạc sỹ Minh Quang đã sáng tác bài hát này!
 3. binchu ka bin
  binchu ka bin
  Nỗi lòng người xa sứ..Trung du mến yêu
 4. Tùng
  Nghe lại càng thấy bồi hồi như ngày bé dc nghe hát, nhiều cảm xúc.
  Bài hát một thời của những người lính trong chiến tranh chống quân trung quốc xâm lược 1979.
 5. Trần Thị Nguyệt
  Trần Thị Nguyệt
  Ngày xưa còn bé, mỗi lần được nghe radio là thích vô cùng. Bởi vì thời ấy TV, Internet chưa phổ biến như bây giờ. Mình say sưa nghe những "Chút thơ tình người lính biển", "Gần lắm Trường Sa", "Cây đàn ghita một dây", "Cánh hoa lưu ly"...lòng thêm cảm phục và yêu mến "chú bộ đội" và thầm ao ước... Giờ nghe lại Hoa sim biên giới những cảm xúc ngày ấy lại ùa về, vẹn nguyên...