Hồ Chí Minh, người thầy vĩ đại

Đóng góp: Anh Thư
Sáng tác : Juan Fancisco Gutierrez, nhạc sĩ Venezuela.
Lời tiếng Việt : Hoàng Lương

Một vóc dáng nhỏ bé nhưng thanh cao, một ánh mắt chứa chan thương mến, nụ cười và chòm râu thật trìu mến và thật gần gũi với nhân dân cần lao. Bao năm qua nhân loại luôn luôn thành kính trước Người. Hôm nay đất nước đau buồn cúi đầu thương nhớ xót xa mãi một trái tim luôn vì nước non. Người đồng chí một tâm hồn lớn đã vĩnh biệt chúng ta . Vì lý tưởng cách mạng nhân dân vai sát vai nhớ tới Người.
Bất khuất như Hồ Chí Minh, chiến đấu như Hồ Chí Minh, một lòng đi theo ngọn cờ Người đã trao. Mãi mãi đây Hồ Chí Minh, mãi mãi đây Hồ Chí Minh, rực hồng một cuộc đời vì dân đấu tranh. Đưa dân băng qua nhiều khó khăn, vững lòng người Việt tràn đầy quyết tâm, sáng trong tim muôn người có Bác Hồ Chí Minh sống muôn năm. Vinh quang muôn năm Hồ Chí Minh, lý tưởng và cuộc đời Hồ Chí Minh, ánh sao soi đêm trường dẫn lối, son sắt một niềm tin. Vinh quang muôn năm Hồ Chí Minh, lý tưởng và cuộc đời Hồ Chí Minh, ánh sao soi đêm trường dẫn lối, son sắt một niềm tin.


Bình luận (3)

 1. Ngọc Thạch

  Cảm ơn bạn kyuctuoi đẹp. Bạn có đôi tai rất tốt. Tôi đã bổ sung rồi.

 2. kyuctuoidep

  Chào bác Ngọc Thạch, bác Anh Thư và các bác!

  Em nghe thấy phần lời Việt còn thiếu của bài hát này như sau ạ:

  ....Rực hồng một cuộc đời vì dân đấu tranh. Đưa dân băng qua nhiều khó khăn, vững lòng người Việt tràn đầy quyết tâm, sáng trong tim muôn người có Bác, Hồ Chí Minh sống muôn năm. Vinh quang muôn năm Hồ Chí Minh, lý tưởng và cuộc đời Hồ Chí Minh, ánh sao soi đêm trường dẫn lối, son sắt một niềm tin. Vinh quang muôn năm Hồ Chí Minh, lý tưởng và cuộc đời Hồ Chí Minh, ánh sao soi đêm trường dẫn lối, son sắt một niềm tin.


  Nếu có chỗ nào chưa đúng, em mong các bác sửa giúp em ạ. Em cảm ơn các bác.

  Em chào các bác.

 3. Ngọc Thạch

  Cảm ơn bạn Anh Thư đã gửi đăng bài này. Còn mấy dòng cuối bạn Anh Thư và BTV chưa nghe ra, mời các bác nghe thử và bổ sung. Xin cảm ơn.