Hát về quê hương Kiên Giang

Đóng góp: Nguyễn Thị Mai Hoa
HÁT VỀ QUÊ HƯƠNG KIÊN GIANG 


Kiên Giang quê hương ta bao la rừng, bao la biển
Một vùng đất màu đang lên xanh, xanh như bao khát vọng
Xanh như bao ước mơ của người dân rất đỗi hiền hòa
Mà lan phượng, mà biển Trung gìn giữ từng mảnh đất thiêng liêng
Như giữ trọn nềm tin, như giữ trọn cuộc đời
Hô....ô....hô...ố....hô.....
Rừng U Minh ngàn năm còn đó
Nước U Minh ngàn năm vẫn đỏ như lòng người son sắt thủy chung
Mãi mãi dạt dào như nước biển Đông
Như lòng người son sắt thủy chung mãi mãi dạt dào như nước biển Đông
Ai đi qua An Viên qua Rồng Giềng, qua Vĩnh Thuận bạt ngàn lúa hồ đang dâng hương
Hương bay theo gió mạnh như bay theo khắp nơi về Hà Tiên sắp nhẫn đồi mồi
Để trao tặng người yêu thương về Châu Thành sắm chiếu Tà Niên
Chiếu dệt tình thủy chung năm tháng vẫn mặn nồng
Hò...ô...hơ... hò ơ
Biển quê ta nhiều tôm nhiều cá, gió phong ba biển gió sóng cào
Nhưng lòng người son sắt thủy chung, mãi mãi dạt dào như nước biển Đông
Nhưng lòng người son sắt thủy chung, mãi mãi dạt dào như nước biển Đông

Trên con sông năm xưa, ai đêm ngày đi giết giặc xuồng ba lá hẹn ai qua sông
Trong mưa bom bão đạn, âm vang bao chiến công vẫn còn vang mãi người anh hùng
Làm kinh hoàng giặc xâm lăng, rạng danh dòng khói nước mênh mông
Cho nước càng thêm xanh năm tháng càng ngọt ngào
Hò...hò...ô...ố...ô....
Đất quê ta ngàn năm còn đó, trải nắng mưa trong sáng ngọt bùi

Như lòng người son sắt thủy chung, mãi mãi dạt dào như nước biển Đông
Như lòng người son sắt thủy chung, mãi mãi dạt dào như nước biển Đông
hò...ô hồ...hò...ố...ó....

Bình luận (9)

 1. Nguyen Thi Phuc

  Vâng em cảm ơn anh Ngọc Thạch và bác Lão Nông ạ

 2. Lão Nông

  Chào bạn Nguyễn Thị Phúc, tôi đã thấy số điện thoại của chị Bích Vượng do bạn cung cấp rồi. Lúc nào thích hợp tôi sẽ trò chuyện với chị ấy nhé. Tôi là một thính giả biết và yêu mến giọng hát Bích Vượng ngay từ đầu thập niên 80 bởi chất rất riêng, không bị trộn lẫn: nhẹ nhàng, chân chất, không màu mè, rất có hồn của giọng ca. Bài hát tôi nghe đầu tiên mà chị ấy hát trên Đài là Hà Nội Mùa Xuân của Văn Ký, hồi đó hay được Đài phát liên tục trong chương trình 30 phút dành cho người nước ngoài (cùng với các bài ca do Lê Dung, Ngọc Tân,…hát). Hồi đó VOV chưa chia thành VOV1, VOV2, VOV3,… như bây giờ, tôi hay dò sóng Đài phát các chương trình ấy để nghe hát và tập nghe ngoại ngữ thôi. Bận gặp ca sĩ Bích Liên, cũng có nghe chị ấy nhắc đến lần cùng nhóm ca nhạc do Tổng cục Đường sắt tổ chức, có vợ chồng anh Mạnh Hùng, bác Kiều Hưng,…tham gia biểu diễn dọc từ Bắc vào Nam hồi cuối những năm 80. Sau đó, thì dường như mấy nghệ sĩ đó "đậu" lại, sống ở TP HCM cả. Thế nhé. Chào bạn.

 3. Ngọc Thạch

  Chào bạn Nguyễn Thị Phúc. Lão Nông là nick name của một thành viên rất tích cực của trang nhạc này, hiểu biết sâu về các tác phẩm và các nghệ sĩ, có tài nhận ra giọng hát của các nghệ sĩ. Anh ấy đã thu 30 bài và gửi cho BBT đăng lên ở mục "Thành viên hát". Bạn có thể bấm vào chữ Thành viên hát trên thanh Menu để nghe giọng hát của anh ấy. Bản thân tôi cũng không biết số điện thoại và địa chỉ của anh ấy. Theo như lời tự bạch của anh ấy trong bình luận của bài Trở về Surriento do anh ấy hát thì anh ấy làm nghê chăn vịt ở vùng quê nào đó nhưng mà tôi cũng nghi ngờ lắm: Lão chăn vịt này thì vào cái khách sạn lớn ở đường Đồng Khởi làm cái gì? Xách vịt đi bán thì cũng phải đi cửa sau chứ ai cho vào chỗ có đoàn khách Nhật?. Vậy nên bạn cứ hỏi trực tiếp Lão Nông xem thế nào nhé. Chúc bạn thành công.

 4. Nguyen Thi Phuc

  Em chào anh Ngọc Thạch, anh ơi Lão Nông là anh nào ạ , một lần nữa lại làm phiền anh , anh vui lòng cho em xin số ĐT của Lão Nông anh nhé để chị em gặp và cảm ơn anh ấy. Em xin cảm ơn anh nhiều. Chào anh

 5. Lão Nông

  Cảm ơn bác Ngọc Thạch, cuối cùng đã có thông tin xác thực từ chính nghệ sĩ. Lần cuối cùng tôi được xem chị Bích Vượng hát là ở một khách sạn lớn ở đường Đồng Khởi, Q1, TP Hồ Chí Minh khi tiếp một đoàn khách Nhật sang làm ăn vào tầm 1997. Hôm đó có chị Bích Vượng, anh Cao Minh và nhóm nhạc dân tộc đoàn Bông Sen do anh Mạnh Hùng, chồng chị, phụ trách. Anh Mạnh Hùng nói là có cậu con trai cũng theo nghiệp âm nhạc của bố mẹ và anh chị sẽ cho con đi tu nghiệp thêm về nhạc ở Mỹ. Sau đó chúng tôi có nhờ anh Mạnh Hùng giúp 2 suất diễn cho lễ động thổ của một khu công nghiệp lớn ở phía Nam. Đã gần 20 năm rồi chưa gặp lại, chắc anh chị đã nghỉ diễn lâu rồi.