Hái búp chè xanh

Đóng góp: VVO

Bình luận (8)

 1. yeunhacdo1971

  vậy là cùng thời với Minh Đỗ , Lệ Thu , những giọng ca tiền bối của ca múa HN , chí ít ca sĩ Huyền Nga này có lẽ phải hát trước 1954 rất lâu , vì năm 60 mà giọng ca đã điêu luyện đến thế này rồi!

 2. Ngọc Thạch

  Cảm ơn bác lão Nông. Tôi vừa hỏi chị Tuyết Nhung, chị cho biết Huyền Nga là ca sĩ Đoàn Ca múa Hà Nội, khoảng 1960 có cộng tác thu mấy bài ở Đài TNVN. Chị đã mất lâu rồi.

 3. Lão Nông

  Bạn yeunhacdo1971, tôi không dính dáng gì đến VOV, chỉ là người nghe Đài bình thường như bạn thôi. Mấy bản thu cũ mà bác VVO đưa lên đã có bên nhaccachmang.net nhiều năm trước rồi mà.

 4. Lão Nông

  Huyền Châu xuất hiện ở thập niên 70, là "bản sao" của Thu Hiền từ cách ăn vận, chọn bài để hát trên sân khấu. Ngày đó (thời Trần Tiến còn hát đơn ca ở đoàn CM Hà Nội), Huyền Châu cũng được hát đơn ca mấy bài dân ca theo phong cách Thu Hiền (Người ở đừng về, Giận mà thương), cũng áo bà ba nhung đen, cổ quấn khăn rằn miền Nam. Tuy nhiên giọng hơi phô, không hay, được cái rất xinh. HC thân với Vân Khánh, có thu song ca mấy bài ở VOV trước khi cùng nhau (và cả Mộng Dung nữa) vượt biên ra đi. Đầu 80, nhà tôi có cuốn băng của HC thu ở hải ngoại, hát những bài tiền chiến, không ân tượng, hơi phô và ít cảm xúc.

 5. yeunhacdo1971

  bác Nông chắc xưa làm bên VOV nên có chứa nhiều bản thu cổ nhỉ!