Gửi người chiến sĩ không tên

GỬI NGƯỜI CHIẾN SĨ KHÔNG TÊN

 

Anh ở nơi đâu?
Trên đường phố lớn, hay giữa xóm thợ
Anh ở nơi đâu?
Lầu cao cư xá, hay giữa khu chợ
Anh là ai đó?
Người công nhân lái xe, cô sinh viên áo trắng,
Em đánh giầy hay em bán báo trên vỉa hè
Anh là ai đó?
Không tên không tuổi
Anh là ai đó?
Mà em bé mẹ già đều từng biết tên anh.

Ơi người chiến sĩ Đặc Công nội thành
Một tiếng mìn anh, là hồi trống cách mạng
Một trái bom anh, là hiệu kèn chiến đấu
Báo mùa Xuân đã tới với quê hương
Mang tới nụ cười chiến thằng khắp phố phường....

Anh ở nơi đâu. Anh ở nơi đâu. Anh ở nơi đâu?
Người chiến sĩ không tên!
 

Bình luận (9)

 1. Lão Nông

  Bác Khangkhiemmoi ơi, theo tôi nhớ thì cũng như Tuyết Nhung và nhiều nghệ sĩ tên tuổi khác, rất tài năng và nhiều đóng góp của VOV, Thu Phương chưa được phong tặng NSUT. Càng nghĩ càng buồn và……càng tức với cái hệ thống "phong tặng" đầy quan liêu và máy móc bấy lâu nay. Bây giờ, cứ lần lượt, bao cái tên nghệ sĩ chẳng mấy sống trong "lòng nhân dân" đang tuần tự nhảy lên "chiếu" NSND, NSUT….Cho nên, chắc các bác cũng như tôi, chúng ta nên "quên" chuyện này đi thôi…

 2. khangkhiemoi

  Cám ơn bác LN về bài hát này. Về Binh chủng Đặc công thì chỉ có những sáng tác của các nhạc sĩ ngày xưa là hay thôi. Ca sĩ Thu Phương thời kỳ ấy tôi thấy trình bày nhiều bài rất hay,như Đảm đang là gái Hải Dương , Đàn chim Việt , Địu con đi nhà trẻ, Gửi anh bộ đội yêu nước Lào , Kachiusa ,các bài Làng tôi của Văn Cao và Hồ Bắc ,Bình minh trên đất nước Lào, Cô gái mở đường,Du kích Long Phú...Những bài hát mà tôi kể trên ,các ca sĩ thời nay không thể theo kip. Khi đơn ca ,giọng của chị ấy có cái gì đó rất đặc trưng của riêng mình chứ không như các ca sĩ trẻ bây giờ cứ lơ lớ giống nhau.Nhưng đó cũng là cảm nhận của tôi thôi. Ca sĩ Thu Phương phải là NSUT chứ các bác nhỉ?

 3. Noname
  Xin lỗi các bác và BQT. Trước đây em có nhờ 1 cao nhân thẩm âm file rm bài hát này từ trang web của VOV (về trình độ của bác ấy với bác LN chắc cũng ngang ngửa). Bác ấy có nói là NSUT Thu Phương, cũng lâu lâu rồi nên em cũng nhầm thành NSUT Tuyết Thanh. Xin lỗi.
 4. Blue
  Giọng hát NSUT Thu Phương quá rõ nét thế này, nhầm làm sao được!
 5. Lão Nông
  Noname nhầm chút đấy. Đây là giọng hát NSUT Thu Phương, không phải giọng NSUT Tuyết Thanh đâu. BQT cứ tự tin chỉnh lại nhé.