Gửi lại em

Bản nhạc

GỬI LẠI EM


Ngày mai tôi sẽ lên đường xin chào thành phố quê hương
Ngày mai tôi sẽ lên đường tạm biệt nhé người thương
Gần nhau trong giây phút này êm đềm hạnh phúc trong tay
Nhìn nhau cho nhau nụ cười qua đôi mắt xanh như màu mây.

Gửi lại em ước mơ bên giảng đường
Gửi lại em lúa ngô đang vào mùa
Gửi lại em phố vui qua từng ngày
Gửi lại em tiếng yêu thương ngọt ngào.

Là la lá lá la là là là la lá lá la là là...
Chào thành phố chúng tôi lên đường
Chào thành phố chúng tôi lên đường....

Bình luận (10)

 1. hanam88

  Liên quan đến bài hát này, anh chị em nào có cideo clip bài Tình ca Tây Nguyên do ca sĩ Lệ Quyên hát tại Liên hoan âm nhạc Télévariété, Tiệp Khắc năm 1982 thì gứi co em với:

  hoanghanamdhv@gmail.com

  Thanks rất nhiều!

 2. hoàng nam tiến
  hoàng nam tiến
  ngày xưa ca sỷ ăn mặc đơn giản mà đẹp thế nhỉ.hỏi sao mai sao hôm gì đó hôm nay có biết ăn mặc như vậy mà hát hay như thế không nhỉ...
 3. BQT
  BQT Quản trị viên
  Bác Lena và các bác coi xem video đã khớp rồi đấy ạ? Chào các bác!
 4. Lena
  Tình cờ tìm thấy video bài hát một thời gắn với các sinh viên, tôi rất ngạc nhiên và thú vị vì được nhìn lại hình ảnh của 2 ca sĩ nổi tiếng những năm 80. Dù hình ảnh và âm thanh không khớp nhau (không biết BQT có thể "chữa" được không?) nhưng tôi cũng rất vui như được gặp lại những người bạn cũ. Cảm ơn BQT.
 5. danmoi
  Lời bình của Hoacamchuong khiến tôi không chần chừ mở ngay bài hát này. Ô la la, quý hóa quá, lại còn tải về dễ dàng nữa chứ. Cảm ơn BQT BCĐCNT nhiều. Câu "cùng nhau ra nơi biên thùy căm thù giục bước quân đi" tự nó nói lên thời điểm ra đời của bài hát, thời chiến tranh biên giới Tây-Nam 1977-1978. Các câu khác thì phản ánh tinh thần đi "kinh tế mới" cùng thời kỳ đó. Đầu tiên tôi cũng ngạc nhiên: sao lại có mấy ông Tây đệm đàn ở đây? Hóa ra Vũ Dậu-Lệ Quyên biểu diễn ở nước ngoài: khán phòng chật ních những ông Tây bà đầm ăn mặc lịch sự, lắng nghe lịch sự giọng ca từ nước bạn xa xôi dù người nghe không hiểu ca từ và cũng hoan hô cảm ơn các ca sỹ, nghệ sỹ guitare hết sức nồng nhiệt và lịch sự. Ôi, thèm làm sao cái không khí đó. Cũng chỉ cần 3 cây guitare thôi, tập tành chắc chắn không nhiều thời gian thế mà tác phẩm này trình bày ở đây hay thế. Phần thu âm cũng ở nước ngoài luôn, micro cũng thuộc thế hệ cũ (dây nối to bự, dài loằng ngoằng). Nghệ thuật là đây chứ đâu. Cảm ơn người đã lưu giữ được clip này và một lần nữa xin cảm ơn BQT.